Home Apple Airpods Hướng dẫn sử dụng, thủ thuật hay khi sử dụng tai nghe Airpods Pro

Hướng dẫn sử dụng, thủ thuật hay khi sử dụng tai nghe Airpods Pro

Apple AirPods Pro là nhà vô địch ở danh mục tai nghe không tốt nhất tại Tech Award 2019. Điểm khác biệt của AirPods Pro với AirPods 2 là tính năng chống ồn chủ độngTransparency Mode (nghe âm thanh bên ngoài). Vì vậy cách sử dụng AirPods Pro cũng sẽ khác còn lại những thao tác khác vẫn gần giống trên AirPods 2.

AirPods Pro được trang bị một cảm biến lực ngay trên tai nghe dùng để điều khiển. Cảm biến lực này dùng điều khiển chơi nhạc, nhận cuộc gọi, ngắt máy, gọi Siri hoặc điều khiển cả iPhone và Apple Watch.

Như vậy thay vì trước đây người dùng AirPods hay AirPods 2 phải sử dụng thao tác Double-tap (Chạm 2 lần liên tiếp) trên tai nghe gây khó chịu thì bây giờ chỉ cần bấm nhẹ vào tai nghe là có thể điều khiển được chiếc tai nghe AirPods Pro.

Xem thêm : Giới thiệu về Apple Airpods Pro (thegioididong.com)

Bạn đang có kế hoạch sở hữu một chiếc tai nghe này hay bạn đang sử dụng nó rồi. Vậy thì liệu bạn đã biết hết các tính năng và thao tác trên Airpods Pro chưa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu 14 mẹo sử dụng hiệu quả chiếc tai nghe này nhé.

1. Lấy AirPods Pro ra khỏi case đúng cách

Bạn đã từng nản lòng khi cố gắng lấy từng chiếc AirPods Pro ra khỏi hộp sạc của nó không? Nếu bạn từng như vậy thì rất có thể bạn đang lấy ra sai cách rồi đó.

Cách lấy AirPods Pro ra khỏi case

Apple đã thiết kế tai nghe theo cách mà bạn chỉ cần ấn vào mặt sau của mỗi bên tai bằng ngón trỏ của bạn là chúng sẽ tự động được đẩy ra khỏi hộp, quá đơn giản đúng không..

2. Kích hoạt tính năng chống ồn

2.1 Dùng cảm biến lực

Để thay đổi qua lại giữa tính năng chống ồn và Transparency, bạn hãy dùng 2 ngón tay rồi sau đó là bấm vào và giữ khoảng 2 đến 3 giây để thay đổi qua lại. Nếu bạn nghe một tiếng ding cùng tiếng click nhẹ phát ra thì bạn đã thực hiện đúng thao tác.

2.2 Dùng Control Center

 1. Mở Control Center bằng cách cuộn từ trên xuống ở góc trên bên phải (nếu bạn dùng iPhone đời mới) hoặc ngược lại (nếu bạn dùng iPhone đời cũ).
 2. Giữ nút tăng giảm volume (lúc này máy sẽ hiện AirPods Pro).
 3. Bạn hãy thay đổi qua lại giữa các chế độ bạn muốn.

Kích hoạt khả năng chống ồn trên Airpods Pro

2.3 Các thiết lập Bluetooth

Bạn cũng có thể truy cập các thiết lập này trên iPhone.

 1. Hãy tìm đến đường dẫn Settings -> Bluetooth -> chữ i bên cạnh AirPods Pro.
 2. Bạn có thể chọn thêm Noise Control để thay đổi các thiết lập.
 3. Phía dưới mục Noise Control là những thiết lập mà bạn có thể thay đổi cả 2 bên tai nghe của AirPods Pro nhằm điều khiển chống ồn/Transparency hoặc kích hoạt Siri.
 4. Bạn cũng có thể tắt chống ồn và Transparency khi thực hiện các thay đổi trong Noise Control bằng một thao tác cảm biến lực.

Kích hoạt khả năng chống ồn trên Airpods Pro

3. Kiểm tra trạng thái sạc không dây

AirPods Pro đi kèm với một hộp sạc không dây và bạn có thể sạc nó trên hầu hết các đế sạc của bên thứ ba nào khác dùng chuẩn Qi. Nếu đang sạc không dây cho AirPods Pro, có một thao tác giúp bạn kiểm tra trạng thái sạc của nó một cách nhanh chóng.

 1. Đặt hộp sạc lên đế sạc – đèn sẽ bật trong vài giây, sau đó tắt khi nó bắt đầu sạc.
 2. Để kiểm tra trạng thái sạc bất cứ lúc nào bạn muốn, hãy chạm vào hộp sạc và đèn sẽ sáng lên.
 3. Lưu ý về màu sắc của đèn: Đèn màu cam có nghĩa là nó vẫn đang sạc và màu xanh lá cây nghĩa là nó đã được sạc đầy.

4. Bật chống ồn khi dùng một bên tai

Bạn có thể sử dụng tính năng chống ồn khi chỉ dùng một bên tai của Airpods Pro, rất hữu ích nếu bạn muốn nhận cuộc gọi chỉ bằng một bên tai.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc ‌iPad‌ của bạn.
 2. Nhấn vào Trợ năng – AirPods‌ (Accessibility – AirPods).
 3. Bật tùy chọn Khử tiếng ồn với một Airpods (Noise Cancellation on One AirPod).

Bật chống ồn khi dùng một bên tai

5. Kiểm soát tiếng ồn thông qua Apple Watch

Hầu hết người dùng AirPods Pro sẽ biết họ có thể chuyển giữa các tính năng kiểm soát tiếng ồn hoặc tắt hoàn toàn nó từ Control Center của iPhone. Nhưng điều mà ít ai biết đến đó là bạn cũng có thể truy cập các chức năng tương tự trên ‌Apple Watch‌.

 1. Đảm bảo AirPods Pro của bạn được kết nối với iPhone và âm thanh đang phát.
 2. Nâng cổ tay của bạn lên để đánh thức ‌Apple Watch‌.
 3. Trên màn hình Now Playing, nhấn vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn ở góc dưới bên trái.
 4. Nhấn vào ‌AirPods Pro‌ của bạn trong danh sách.

Kiểm soát tiếng ồn thông qua Apple Watch

6. Sử dụng ‌AirPods Pro‌ làm micro từ xa

AirPods Pro‌ hỗ trợ tính năng Nghe trực tiếp (Live Listen) của Apple, nó sử dụng iPhone của bạn làm micrô và chuyển những âm thanh iPhone thu được vào tai nghe, ngay cả khi AirPods‌ ở trong phòng khác.

– Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

– Chọn Trung tâm kiểm soát – Tùy chỉnh điều khiển (Control Center – Customize Controls).

Sử dụng ‌AirPods Pro‌ làm micro từ xa

– Nhấn vào dấu + màu xanh trước biểu tượng Nghe (Hearing).

– Mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình (đối với iPhone 8 trở xuống, vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình).

– Nhấn vào biểu tượng Nghe hình cái tai.

– Nhấn Nghe trực tiếp (Live Listen).

– Đặt iPhone của bạn gần với người bạn muốn nghe.

Sử dụng ‌AirPods Pro‌ làm micro từ xa

7. Chia sẻ âm thanh giữa hai cặp AirPods‌

Nếu bạn đang chạy iOS 13.1 trở lên, tính năng Chia sẻ âm thanh (Audio Sharing) của Apple cho phép bạn chia sẻ âm thanh Bluetooth của thiết bị với cặp AirPods thứ hai, vì vậy cả hai người có thể nghe nhạc cùng nhau trong khi chạy hoặc thưởng thức phim trên máy bay mà không làm phiền những người xung quanh bạn.

 1. Hãy bắt đầu phát âm thanh trên iPhone hoặc iPad bằng AirPods của bạn.
 2. Mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình hoặc vuốt lên từ cạnh dưới nếu thiết bị của bạn có nút home.
 3. Nhấn vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn trên mô đun phát nhạc.
 4. Đặt AirPods‌ của bạn bè vào hộp sạc và đưa nó đến gần thiết bị của bạn và mở nắp.
 5. Bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình với tùy chọn Chia sẻ âm thanh (Audio Sharing).

Chia sẻ âm thanh giữa hai cặp AirPods‌

8. Dùng một bên tai để kéo dài thời gian nghe

AirPods Pro có chất lượng âm thanh nổi (stereo) tuyệt vời khi kết hợp cả hai chiếc lại, nhưng Apple đã thiết kế tai nghe dưới dạng không dây nên bạn cũng có thể sử dụng từng tai nghe một nếu muốn.

 1. Đặt một chiếc AirPod bất kỳ vào tai của bạn và để chiếc còn lại trong hộp sạc – chip H1 sẽ tự động phát hiện cái nào đang được sử dụng.
 2. Khi bạn nghe thấy âm lượng pin yếu từ AirPod mà bạn đang đeo, hãy chuyển sang dùng chiếc đang đặt trong hộp sạc.
 3. Tiếp tục chuyển đổi giữa chúng như thế để tiếp tục nghe miễn là hộp sạc của bạn còn pin.

Lưu ý: Khi bạn chỉ sử dụng một bên AirPod bên trái hoặc bên phải, tín hiệu âm thanh nổi (stereo) sẽ tự động được chuyển đổi thành đầu ra đơn âm, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì.

9. Điều chỉnh thời gian nhấn và giữ

Nếu bạn gặp khó khăn khi dùng cảm biến lực ‌của AirPods‌ Pro bằng cách bóp quá lâu vào phần thân của chúng, hãy thử điều chỉnh thời gian bóp để xem liệu nó có dễ dàng hơn không.

– Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị mà AirPods Pro được kết nối.

– Chọn Trợ năng – AirPods‌ (Accessibility – AirPods).

– Trong phần Thời gian nhấn giữ (Press and Hold Duration), chọn Mặc định (Default), Ngắn (Short) hoặc Rất ngắn (Shorter).

Điều chỉnh thời gian nhấn và giữ

– Trong phần Tốc độ nhấn (Press Speed), chọn Mặc định (Default), Chậm (Slow) hoặc Chậm nhất (Slowest).

Điều chỉnh thời gian nhấn và giữ

10. Định vị AirPods Pro

Nếu bạn bị mất hoặc thất lạc ‌AirPods Pro, bạn có thể tìm vị trí cuối cùng của nó trong ứng dụng Find My.

 1. Mở ứng dụng Find My trên thiết bị iOS của bạn (hoặc truy cập ứng dụng này trong bất kỳ trình duyệt nào thông qua trang iCloud.com).
 2. Nhấn vào tab Thiết bị (Devices) ở cuối màn hình.
 3. Nhấn vào AirPods Pro của bạn trong danh sách.
 4. Nhấn Phát âm thanh (Play Sound) nếu bạn khá chắc chắn Airpods của bạn ở đâu đó mà bạn có thể nghe được. Nếu bạn không biết bạn mất Airpods ở đâu, địa điểm cuối cùng mà nó được kết nối sẽ được hiển thị trên bản đồ – nhấn Chỉ đường (Directions) để tìm đến vị trí đã biết cuối cùng.

Định vị AirPods Pro

11. Có AirPods Pro thông báo cuộc gọi

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi trên iPhone (hoặc ‌Apple Watch‌) trong khi AirPods Pro của bạn đang được kết nối, nhạc chuông sẽ làm gián đoạn bất cứ điều gì bạn đang nghe.

Để biết ai đang gọi, thông thường bạn phải lấy iPhone ra hoặc nhìn vào ‌Apple Watch‌, nhưng bạn có thể yêu cầu Siri thông báo ai là người gọi qua AirPods Pro của bạn, giúp bạn tránh khỏi rắc rối.

 1. Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Cài đặt lên.
 2. Nhấn vào Điện thoại (Phone).
 3. Nhấn tiếp vào Thông báo cuộc gọi (Announce Calls).
 4. Sau đó chọn tùy chọn Chỉ tai nghe (Headphones Only).

Có AirPods Pro thông báo cuộc gọi

12. Kiểm tra PIN AirPods Pro

Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của AirPods Pro bằng widget Pin (Batteries) trong Chế độ xem hôm nay (Today View) của iPhone, nhưng khi bạn đang đeo ‌AirPods Pro, chỉ cần hỏi Siri‌ “How is my ‌AirPods‌’ battery?” và bạn sẽ được Siri đọc số phần trăm pin còn lại cho mỗi tai nghe. Nếu bạn vừa mở hộp sạc vừa hỏi, Siri cũng sẽ đọc phần trăm pin của nó.

Kiểm tra PIN AirPods Pro

Bạn cũng có thể kiểm tra mức pin của AirPods‌ từ ‌Apple Watch‌, cho dù chúng được ghép đôi với iPhone của bạn hoặc trực tiếp với đồng hồ của bạn. Để làm như vậy, hãy vuốt lên trên mặt đồng hồ hoặc khi trong ứng dụng để mở Control Center, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple Watch‌, được biểu thị bằng phần trăm.

Kiểm tra PIN AirPods Pro

Mức pin ‌AirPods‌ của bạn sẽ hiển thị dưới dạng vòng hình tròn bên dưới phần trăm pin của ‌Apple Watch‌ và nếu bạn đặt AirPod trong hộp sạc, bạn sẽ thấy phần trăm pin của hộp sạc luôn.

13. Reser AirPods Pro

Nếu ‌AirPods‌ của bạn không hoạt động như bình thường, nếu bạn không thể kết nối chúng hoặc nếu chúng không nhận sạc, lúc này bạn có thể đặt lại (reset) chúng bằng cách làm theo các bước sau.

– Đặt AirPods‌ của bạn vào hộp sạc và đóng nắp lại.

– Đợi 30 giây sau đó mở nắp ra.

– Trên thiết bị iOS của bạn, vào Cài đặt – Bluetooth và nhấn vào biểu tượng “i” được khoanh tròn bên cạnh ‌AirPods‌ của bạn.

– Nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device) và nhấn một lần nữa để xác nhận.

 Reser AirPods Pro

– Khi mở nắp hộp đựng ‌AirPods‌, nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp trong khoảng 15 giây cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu cam.

 Reser AirPods Pro

– Trong khi nắp hộp được mở, đặt AirPods‌ của bạn gần thiết bị và làm theo các bước trên màn hình để kết nối lại ‌AirPods‌ của bạn.

14. Tìm kiếm AirPods Pro bị thất lạc

Nếu AirPods Pro của anh em hay thất lạc ở đâu đó, anh em có thể tìm ra được vị trí được biết đến cuối cùng trong ứng dụng Find My.

Tìm kiếm AirPods Pro bị thất lạc
 1. Mở ứng dụng Find My trên thiết bị iOS của anh em (hoặc truy cập ứng dụng này trong bất kỳ trình duyệt nào qua iCloud.com).
 2. Nhấn vào thanh Thiết bị ở cuối màn hình.
 3. Nhấn vào AirPods Pro trong danh sách.
 4. Nhấn Play Sound nếu anh em khá chắc chắn AirPods ở đâu đó trong tầm nghe. Nếu anh em không thể nhớ chính xác mình đã để mất AirPods ở đâu, địa điểm cuối cùng được kết nối sẽ hiển thị trên bản đồ – nhấn Chỉ đường để tìm đến địa điểm cuối cùng đó.

KẾT LUẬN

Như vậy với những mẹo và thủ thuật này, bạn đã có thể dùng AirPods Pro một cách chuyên nghiệp và tận dụng được hết những tính năng hữu ích của nó rồi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến người thân và bạn bè của bạn nữa nhé.

LƯU Ý

Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email : info@wiki.com.vn nhé. Thanks !

Bài viết mới nhất

Research Help

Dharamraz presents you carry out no cost online gambling house game titles, no cost moves, no cost online video poker machines with zero put...

Free of charge Gambling establishment Video games Freegamescasino

Welcome to SuperCasino, the accepted place for quality casino entertainment. Videos Slots are generally the end result of technological and chronological advancement that built...

1xbet Evaluation

1xbet Evaluation We advocate that you turn out to be familiar with the following material if you'll go through verification. 1xbet is a well-liked bookmaker...

Download 1xbet Apk For Android

Download 1xbet Apk For Android After you’ ve accomplished the steps in order to get maintain of and arrange the 1xbet app on iOS, Android...

Football Betting Apps Class

Football Betting Apps Class We understand that novices need a buying and selling platform that they will easily use and customise to go nicely with...