Người thợ đóng gạch có thể chỉ nghĩ Viên gạch là cục đất được đóng khuôn.

Người thợ xây thì biết Viên gạch là vật liệu để tạo nên các công trình xây dựng.
Người kiến trúc sư hiểu rằng Viên gạch là chất liệu để làm đẹp và trang trí.
Người chủ nhà cảm nhận Viên gạch là điều đem đến một mái ấm, một sự an toàn và hạnh phúc cho gia đình.

Như vậy, Viên gạch chỉ là một cục đất vô tri vô giác hay là một thứ đem đến sự hạnh phúc là tuỳ vào góc độ tiếp cận và khả năng tư duy của mỗi người.

Cũng tương tự,

Tên miền đối với nhiều người đơn thuần chỉ là địa chỉ website.
Nhưng đối với Micronet, Tên miền là vận mệnh, là chủ quyền Quốc gia trên môi trường trực tuyến và không gian số. Cũng giống như Tài nguyên Đất đai là vận mệnh, là chủ quyền Quốc gia trong môi trường truyền thống và không gian thực.

Tên miền đối với một số người chỉ là một cái tên để nhớ.
Nhưng đối với Micronet, Tên miền là Tài sản vô hình của Cá nhân, của Doanh nghiệp hay của Quốc gia sở hữu nó. Cũng giống như Thương hiệu là Tài sản, là Giá trị vô hình của Cá nhân, Doanh nghiệp hay Quốc gia đó.

Tên miền đối với một số người khác chỉ là một cơ hội để kinh doanh, để làm giàu.
Nhưng đối với Micronet, Tên miền (cụ thể là Hệ thống nhiều Tên miền) là các chiến sỹ số tạo dựng Thế trận Thương hiệu Việt, Biên giới Việt trên mặt trận số. Chúng giành giật, bảo vệ, phát triển và chia sẻ các lợi ích, các giá trị thông tin cho các Công dân, Doanh nghiệp và Quốc gia trong thời đại Kinh tế tri thức liên kết trực tuyến toàn cầu.

Cũng như trong môi trường kinh tế truyền thống, thì Đất đai (cụ thể là hệ thống liên hoàn nhiều Đất đai) nếu đã từng được quản trị và tạo thành một Thế trận Đất đai liên hoàn, sẽ không chỉ giúp một người có nơi để ở mà có thể giúp cả triệu Gia đình, cả ngàn Doanh nghiệp có thể sinh sống ổn định lâu dài và phát triển phồn thịnh bền vững ngay trong hội nhập và cạnh tranh kinh tế khốc liệt toàn cầu và toàn diện. Nhưng nếu không biết cách quản lý sử dụng để tạo thành Thế trận tư liệu đất đai liên hoàn thì cả triệu Gia đình đó, cả ngàn Doanh nghiệp đó, cả nền Kinh tế đó và trên hết cả Dân tộc đó, cả Quốc gia đó sẽ phải chịu nhiều thua thiệt ngay trên mảnh đất của chính mình, sẽ phải chịu cảnh làm thuê, làm mướn, lấy công làm lãi ngay trên thị trường của chính mình, và quan trọng mất là tự tay đánh mất Tương lai ngay khi Hiện tại mới chỉ bắt đầu.

Micronet ra đời vào cái thời điểm mà Tài nguyên tự nhiên và Tư liệu Đất đai chủ đạo trong nền kinh tế truyền thống đã được phân tán hết, do đó ít có cơ hội tái cấu trúc (cả về quản trị lẫn sở hữu). Đó chính là điều muộn màng của Micronet cũng như của rất nhiều các công ty khoa học công nghệ non trẻ khác. Nhưng Ông Trời – thực ra là không có Ông Trời nào cả, luôn biết “Đùa”, thực ra là đang “Làm thật”. Lúc này, lại chính là giai đoạn cuối của mô hình kinh tế tăng trưởng dựa trên tài nguyên tự nhiên và tư liệu đất đai, để bước sang một mô hình tăng trưởng hoàn toàn mới, dựa trên tài nguyên trí tuệ và tư liệu số. Nói một cách cụ thể, thời đại ngày nay là thời đại của Kinh tế tri thức, Kinh tế số.

Kinh tế tri thức, có thể được xem như là cơ hội phát triển thứ hai trong lịch sử kinh tế nhân loại, nó đang mở ra cho tất cả mọi người. Việc sớm có được những nhận thức cần thiết để tiên phong bước vào nền kinh tế mới đó đã giúp cho Micronet có được những điều kiện thuận lợi nhất định. Và chúng tôi hiểu rằng, đây như là một sứ mệnh, một trách nhiệm nghiên túc chứ không hề như là một sự may mắn hay quyền lợi riêng như nhiều người lầm tưởng.

Chính vì vậy, việc đầu tiên chúng tôi phải là nhanh chóng rút ra những bài học mang tầm chiến lược đã gây ra những thua thiệt trong Mô hình Kinh tế truyền thống giữa nền kinh tế của chúng ta với các nền kinh tế tiên tiến trên thế giới, giữa các doanh nghiệp của chúng ta với các doanh nghiệp khôn ngoan trên thế giới hay các tập đoàn đa quốc gia.