Blog hôm nay dành cho những cô nàng yêu thích làm đẹp. Đặc biệt là những cô gái tuổi Teen đang rất loay hoay, không biết mình nên làm thế nào để cải thiện bản thân từ bên trong lẫn bên ngoài để trở nên thu hút hơn, xinh đẹp hơn. Chính vì vậy Wiki.com.vn sẽ gợi ý cho các nàng 6 thói quen tốt giúp các bạn nữ trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày. Nếu như xem xong 6 thói quen tốt này và làm theo mà các nàng không trở nên xinh đẹp hơn thì hãy quay lại đây và bắt đền mình nhé!

6 thói quen tốt để làm đẹp ngày hôm nay mình đã đúc kết từ rất lâu rồi. Có lẽ là từ những năm tháng tuổi Teen mới bắt đầu làm đẹp cho đến bây giờ. Đến tận ngày hôm nay mình vẫn áp dụng những thói quen này để giúp mình trở nên tự tin hơn, đẹp hơn với chính bản thân mình.Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 6  thói quen tốt này là những thói quen tốt gì nhé!

Thói Quen Tốt 1: Cảm Thấy Ổn Với Chính Bản Thân Mình.

Điều này là một điều quan trọng mà có lẽ không ai nói với bạn đấy chính là bạn phải cảm thấy ỔN với bản thân mình trước, phải cân bằng tâm lý trước khi bước vào những thói quen tiếp theo. Nếu so sánh mình với hoa hậu, thì chắn chắc chúng ta không đẹp bằng họ rồi. Nhưng chúng ta là phiên bản duy nhất mà không một ai thứ 2 giống chúng ta cả.Và đấy là một điều vô cùng giá trị của mỗi con người đang tồn tại trên thế giới này.

thoi-quen-cam-thay-on-voi-chinh-ban-than-minh

Thói quen cảm thấy ổn với chính bản thân

Thói quen cảm thấy ỔN với chính bản thân mình đấy là khi bạn nhận ra rằng : tôi có ưu điểm, tôi có khuyết điểm nhưng tôi biết nhìn vào ưu điểm của mình để cố gắng và hạn chế những cái khuyết điểm thay vì chúng ta cảm thấy tệ với những ưu điểm của chính mình.

Có thể là chúng ta sinh ra không được may mắn có một body chuẩn, có gương mặt đẹp. Nhưng mà chúng ta luôn luôn có cách để cải thiện bản thân mình và sống một cuộc sống mà chúng ta mong muốn.Hãy chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng, vững vàng rằng tôi ổn và tôi sẽ cải thiện bản thân dựa trên các ưu điểm mà mình có. Và OK có nhiều người xinh đẹp hơn tôi đấy nhưng không ai giống tôi cả!

thoi-quen-cam-thay-on-voi-chinh-ban-than

Thói quen cảm thấy ổn với chính bản thân

Kể cả khi bạn đang có một thân hình đẹp, một gương mặt hoàn hảo. Nhưng nếu bạn không thấy ĐỦ bạn sẽ không bao giờ ỔN. Nên chính từ bây giờ bạn cần phải tập luyện thói quen cảm thấy ỔN với chính bản thân mình !

Thói Quen 2: Lựa Chọn Đồ lót Phù Hợp, Thoải Mái

Và thói quen thứ 2 này các cô nàng đều cần phải chú ý đến. Đấy chính lựa chọn là Đồ Lót. Có thể vẫn còn những bạn chưa có thói quen quan tâm đến việc lựa chọn đồ lót mà chúng ta đang mặc. Nhưng nó là những điều thực sự quan trọng để chúng ta ăn mặc đẹp hơn và tự tin hơn. Nếu chúng ta không cảm thấy thoải mái với món đồ lót bên trong thì rất khó để chúng ta tự tin bước đi và khi chúng ta đứng hay ngồi.

thoi-quen-lua-chon-do-lot-phu-hop

Thói quen lựa chọn đồ lót phù hợp

Tất cả các cô gái đều nên có một bộ đồ lót màu Nude vì nó dễ dàng phù hợp với tất cả những món đồ bên ngoài, màu sắc nào cũng phù hợp không bị lộ ra bên ngoài. Và đặc biệt phải để ý đến chất liệu cotton 100% sẽ thấm hút mồ hôi cực kì tốt. Chúng ta phải thay đổi đồ lót trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Đây là 1 trong 6 thói quen tốt mà các cô nàng tuổi Teen nên để ý ngay từ bây giờ chứ không phải đến lúc 20 mấy tuổi mới quan tâm nhé.

thoi-quen-lua-chon-do-lot-phu-hop

Thói quen lựa chọn đồ lót phù hợp

Ngay từ bây giờ các bạn hãy tập cho mình thói quen quan tâm đến việc tiềm kiếm đồ lót kích cỡ như thế nào, lựa chọn vải như thế nào, màu sắc như thế nào để luôn thoải mái, tự tin nhá !

Thói Quen 3: Skincare Theo Tình Trạng Da Cho Phù Hợp.

Tiếp theo là về thói quen skincare, đây sẽ là một trong số những điều mà các bạn quan tâm nhiều nhất. Các bạn không nên skincare theo tuổi mà skincare theo vấn đề da của mình. Có nghĩa là các bạn hãy lắng nghe làn da của mình và chọn sản phẩm sao cho phù hợp với tình trạng của da.

thoi-quen-skincare-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Trước khi dậy thì, gần như làn da chúng ta không bị gì cả nhưng mà trong tuổi dậy thì và sau tuổi dậy thì thì có rất nhiều vấn đề xảy ra. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến mụn, đổ nhiều dầu nhờn, bắt đầu lão hóa hơn, nhiều nếp nhăn bắt đầu hình thành,..thì phải cần chăm sóc da theo từng vấn đề của da.

thoi-quen-skincare-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen Skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Thói quen Skincare của mình là mình sẽ chia ra những sản phẩm skincare dành cho những ngày da khỏe và những sản phẩm dành cho những ngày da yếu, nhạy cảm.

Những ngày da mình yếu mình thường có thói quen sử dụng 2 sản phẩm đến từ nhà Some by Mi đó là kem chống nắng và serum. Cả 2 em này mình đều rất ấn tượng vì giá thành rất rẻ nhưng hiệu quả mang lại bất ngờ.

 • Serum: Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum
thoi-quen-skincare-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen Skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Đây là một em serum tinh chất ốc sên giúp làm dịu da, dưỡng ẩm, lấy lại sức sống cho da, cung cấp dưỡng chất và phục hồi da nên là những lúc da yếu mình rất thích sử dụng em này.

thoi-quen-skincare-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen Skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Mùi hương em này khá dễ chịu và thấm rất nhanh . Ngoài ra trong serum này còn có một số thành phần rất tự nhiên như là cây xô thơm, vỏ cây liễu, và điều đặc trưng của em này chính là chất nhầy của ốc sên đen. Nếu như các bạn sử dụng 1 tuần 2 tuần thì các bạn cũng sẽ cảm nhận làn da của chúng ta được cân bằng hơn , phục hồi hơn.

 • Chống nắng: Truecica Mineral 100 Calming Suncream SPF50+/PA+++
thoi-quen-skincre-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Đây là một trong số những kem chống nắng mà mình yêu thích gần đây. Khi bôi lên da giống như bôi kem dưỡng vậy, không hề có cảm giác nhờn rích, mùi hương thơm nhẹ nhàng  ( mùi cam kết hợp với tinh dầu tràm trà).

thoi-quen-skincare-theo-tinh-trang-da-cho-phu-hop

Thói quen skincare theo tình trạng da cho phù hợp

Nếu như mọi người muốn tiềm 1 sản phẩm dịu nhẹ, không gây kích ứng, phù hợp với làn da nhạy cảm thì đây là sự lựa chọn rất tuyệt vời.

Hãy tập thói quen chăm sóc da theo vấn đề của da thay vì theo độ tuổi. Hãy lắng nghe làn da của mình nó biết nói đấy nha….

Thói Quen 4: Chăm Sóc Răng Mỗi Ngày

1 trong 6 thói quen tốt tiếp theo là thói quen chăm sóc răng mỗi ngày. Răng là một trong những thứ rất là đắt. Những dịch vụ thẩm mỹ về răng đều rất đắt đỏ. Điều đấy không có nghĩa là những bạn có nhiều tiền thì không cần lo lắng về vấn đề chăm sóc răng của mình nhé. Nếu như chúng ta có ý thức chăm sóc răng từ lúc chúng ta còn trẻ thì sau này sẽ đỡ hơn rất nhiều và chúng ta không phải hối hận khi về già.

thoi-quen-cham-soc-rang-moi-ngay

Thói quen chăm sóc răng mỗi ngày

Tuy nhiên có những bạn không có thói quen chăm sóc da tốt nên răng của bạn bị vàng, bị sâu răng ăn, bị đen, gặp rất nhiều vấn đề về men răng,…. Nên là ngay từ bây giờ chúng ta hãy có thói quen chăm sóc răng thật kỹ càng.

 • Trước hết chúng ta phải đảm bảo chu trình chăm sóc răng hằng ngày đầy đủ.

Đầu tiên là đánh răng hằng ngày ít nhất 2 lần sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc đánh răng nên chú ý đánh trước hoặc sau khi ăn ít nhất 30 phút vì nó sẽ ảnh hưởng đến men răng

 • Tiếp theo là chúng ta phải súc miệng bằng nước muối và cạo lưỡi.
thoi-quen-cham-soc-rang-moi-ngay

Thói quen chăm soc răng mỗi ngày

Chúng ta rất dễ dàng mua dụng cụ cạo lưỡi tại các cửa hang tiện lợi , còn nước muối đương nhiên dễ mua và giá thành rất là rẻ. Tại vì khi đánh răng nó chỉ sạch ở răng thôi vậy nên chúng ta phải cần ngậm nước muối, cạo lưỡi để đảm bảo miệng sạch sẽ, thơm tho từ khoang miệng và lưỡi.

Thói Quen 5: Chăm sóc tóc

Wiki.com.vn sẽ chia sẻ thói quen thứ 5 là chăm sóc tóc của mình dành cho tất cả các bạn đấy chính là hãy để tóc tự nhiên nhất có thể, không dung hóa chất, hoặc là hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa đến mức tối đa. Mình biết là những màu tóc sáng sẽ đưa đến sự chú ý , sự nổi bật, sự cá tính đúng không?

thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Nhưng mình sẽ chia sẻ thật với mọi người là khi mái tóc của chúng ta sử dụng hóa chất thì nó sẽ mất rất nhiều thời gian chăm sóc tóc để nó trở về như ban đầu.Có nghĩa là chúng ta phải đánh đổi , nếu muốn tẩy tóc để trông mượt và đẹp thì phải tốn rất nhiều tiền để làm tóc với những nguyên liệu tốt nhất và sau đấy thì các bạn sẽ chăm sóc tóc với những sản phẩm đắt tiền và nhiều bước khác nhau thì nó mới đẹp được.

thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Vậy nếu như bạn sử dụng hóa chất cho tóc như là uốn, nhuộm, ép,…thì các bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể chăm sóc tóc không bị khô xơ còn nếu không thì hãy hạn chế tối đa.Trước khi xấy tóc hãy sử dụng xịt dưỡng để tóc không bị nhiệt độ của máy xấy làm tổn hại đến tóc. Còn sau khi xấy tóc mình đều sử dụng những loại dầu dưỡng để giúp tóc mình khỏe hơn.

Mình sẽ chia sẻ những sản phẩm chăm sóc tóc để các bạn tham khảo:

 • Xịt tóc Aheads premium hidden therapy tonic
thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Ngoài công dụng bảo vệ tóc khi sử dụng nhiệt thì sản phẩm này còn có công dụng chính là kích mọc tóc. Sau khoảng 1 tháng kiên trì sử dụng thì tóc con của các nàng sẽ bắt đầu mọc ra nhanh dài và dày hơn trước nhiều. Đây là “vị cứu tinh” cho những cô nàng hay bị rụng tóc và hói trán. Vì vậy đây là sự lựa chọn tốt nhất vừa là sản phẩm giúp chăm sóc, bảo vệ da đầu, giúp kích thích mọc tóc, tóc trở nên dày hơn và bóng mượt hơn.

thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Giá tham khảo: 200000đ

 • Dầu dưỡng Argan Oil of Morocco
thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Sản phẩm cung cấp những dưỡng chất thiết yếu tạo độ dày cho tóc, bổ sung độ ẩm giúp tóc bóng mượt hơn. Sản phẩm còn ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, phục hồi biotin và collagen cho tóc dầy hơn , khỏe mạnh hơn. Dầu dưỡng có hương thơm mát dịu nhẹ nhàng mang đến tinh thần thoải mái.Sản phẩm dành cho những người có mái tóc mỏng,khô xơ, phù hợp với các loại tóc, kể cả tóc nhuộm, tóc hư tổn.

thoi-quen-cham-soc-toc

Thói quen chăm sóc tóc

Giá tham khảo: 230000đ

Thói quen 6: Uống nhiều nước

Thói quen uống nước là một nhu cầu thiết yếu của con người. Mỗi ngày, các nàng cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để duy trì sự sống, khỏe mạnh và thực hiện các vận động.

thoi-quen-uong-nhieu-nuoc

Thói quen uống nhiều nước

Cơ thể thiếu nước thì không chỉ cảm thấy mệt mỏi mà việc thiếu nước còn gây nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt là nổi mụn, da thiếu sức sống. Khi các bạn thiếu nước trong 24 tiếng hệ miễn dịch sẽ yếu kém đi, kèm theo đó là các triệu chứng như mệt mỏi, stress. Thậm chí nếu thiếu nước từ 3 ngày trở lên làm cản trở hoạt động của một số cơ quan và cũng có thể gây tử vong ở người.

thoi-quen-uong-nhieu-nuoc

Thói quen uống nhiều nước

Vậy chúng ta phải uống nước như thế nào là đúng cách:

 1. Thói quen uống nước ngay cả khi không khát nước.
 2. Thói quen không uống nhiều nướ ngay khi vận động mạnh
 3. Thói quen không uống nước trong lúc ăn
 4. Thói quen không uống nhiều nước lạnh
 5. Thói quen uống lượng nước phù hợp với cơ thể

Đấy là những thói quen uống nước đúng cách để các bạn áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Trên là 6 thói quen tốt giúp các bạn nữ tuổi teen trở nên xinh đẹp hơn mà Wiki.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng theo và giúp bạn thân trở nên tự tin, xinh đẹp hơn mỗi ngày nhé !

5 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận