Tóc con sâu

Bạn có biết tóc con sâu là một trong những kiểu tóc được giới trẻ rất ưu thích, đặc biệt là các bạn nam chứ?. Kiểu tóc này đem tới sự trẻ trung, năng động. Thoạt nhìn qua có thể thấy rõ sự thoải mái, thoáng mát mà chúng đem lại. Tóc con sâu thích hợp để nhất vào mùa hè hoặc mỗi khi tiết trời chuyển sang thu. Hãy cùng WiKi.Com.Vn tìm hiểu sâu hơn về xu hướng tóc con sâu trong phần nội dung bài viết dưới đây:

Nguồn gốc tóc con sâu

Tóc con sâu hay còn có tên gọi khác nữa là tóc Texture. Chúng là kiểu tóc đẹp được cắt tỉa gọn gàng, hai bên mai cạo trắng, phần đỉnh đầu được uốn và hun nóng ở nhiệt độ cao bằng giấy bạc. Kiểu tóc này mang hơi hướng của hiện đại, tích hợp nhiều từ các mẫu tóc như Layer và Mohican,… Những có độ cứng cáp, bồng bềnh và thể hiện cá tính có phần mạnh mẽ hơn. Đặc biệt rất phù hợp với những người muốn dẫn đầu xu hướng.

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc con sâu đẹp

Không chỉ dừng lại ở kiểu tóc con sâu truyền thống, chúng có nhiều dị bản được ưu chuộng hơn rất nhiều. Mỗi một kiểu lại đem tới một trải nghiệm, một phong cách ăn mặc và màu tóc đi kèm khác nhau. Chính nhờ có sự thay đổi liên tục mà chúng được “tín nhiệm” là kiểu tóc phù hợp nhất với giới trẻ, khó có kiểu tóc nào khác vượt qua được.

Tóc con sâu uốn

Tóc con sâu uốn

Tóc con sâu uốn

Tóc uốn con sâu vẫn giữ nguyên form dáng của kiểu tóc cũ, nhưng phần mái ngắn hơn, để cụp xuống. Phần tóc trên đỉnh đầu trông mềm mại hơn, không cong cứng cáp. Hai bên mai được tỉa dài từ trên xuống sau đó cạo trắng ôm vòng ra sau gáy. Để lộ tai nhìn rất gọn gàng và chỉnh chủ. Kiểu tóc con sâu uốn này thích hợp với nhiều môi trường làm việc hoặc đi học, đi chơi.

Tóc con sâu Mohican

Tóc con sâu Mohican

Tóc uốn con sâu Mohican x2 lần mạnh mẽ cho “Hot Boy”

Tóc con sâu Mohican là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai kiểu tạo nên cơn sốt tóc đẹp trong thời gian trở lại đây. Hai kiểu tóc này vốn đã mạnh mẽ và nam tính. Nay kết hợp lại với nhau, điều đó như được nhân lên gấp hai lần. Toàn bộ tóc sẽ được vuốt và tạo kiểu dựng lên, hai bên mai cạo trắng và mái để dài. Tóc thừa dưới mái sẽ được bấm sâu vào trong tạo chiều sâu nhất định khi nhìn vào. Tóc gáy cạo đứng gần trắng như hai bên mai.

Xem thêm: Kiểu tóc Mohican Đẹp Nhất khiến vạn người mê

Tóc con sâu Layer

Tóc con sâu Layer

Tóc con sâu Layer ĐẸP được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Việc trộn lẫn kiểu tóc Layer và tóc con sâu  là một ý tưởng, phong cách táo bạo. Nhưng thành quả của chúng lại đẹp hơn cả mong đợi. Hai bên mai được tỉa dài thõng xuống theo chiều xuôi của cằm. Phần óc hai bên không còn cắt quá sát, gáy và phần tóc trên đỉnh dầu trông dài và dày hơn. Chúng được tỉa sole thành nhiều tầng đan xen lẫn nhau, tăng độ phồng cho tóc. Phần tóc mái bấm sâu, ngon tóc tỉa thưa và cắt bằng tạo độ che phủ tốt.

Tóc con sâu xoăn Layer

Tóc con sâu xoăn Layer

Tóc Layer con sâu phù hợp với người lạnh lùng

Tóc con sâu xoăn layer là một dị bản khác biến thể từ kiểu tóc mà chúng ta vừa nhắc tới. Nhưng ở đây, các lọn tóc được làm xoăn tít từ mái xuôi xuống gáy, tóc trông dài hơn, dày hơn. Phần tóc mái không còn tỉa bằng mà theo các nếp xoăn tự nhiên nhô ra ngoài. Hai bên mai để ngắn và phần tóc hai bên không cạo trắng. Nếu là một người có dáng vẻ lạnh lùng thì đây chính là kiểu tóc nên thử.

Tóc con sâu Texture

Tóc con sâu Texture

Tóc xoăn con sâu Texture và Trendy hiện tại đó

Thoạt nhìn có thể thấy sự trẻ trung năng động ánh lên khi để kiểu tóc con sâu Texture này. Đây chính là mẫu tóc con sâu đi đầu và phổ thông nhất trong giới trẻ. Phần tóc mái được cắt ngắn và vuốt nhô ra gần như là ngang ngăn bằng với gốc. Phần tóc trên đỉnh đầu vẫn giữ nguyên theo phong cách truyền thống, tóc hai bên được tỉa gọn gàng lui về sau, cạo không quá sát. Nhìn chung chúng thích hợp với lứa tuổi năng động như học sinh, sinh viên.

Tóc con sâu Undercut

Tóc con sâu Undercut

Kiểu đầu con sâu Undercut rất đặc biệt

Nếu đã quá nhàm chán với kiểu dập khuôn mái bằng, mái cụp vậy hãy thử chuyển qua tóc con sâu Undercut, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Kiểu tóc này để xù nhẹ trên đình đầu, uốn mềm mại và vuốt đứng phần mái lên. Hai bên tóc vẫn giữ nguyên kiểu cạo trắng, gáy cắt tỉa gọn gàng.

Tóc con sâu 2 mái

Tóc con sâu nam 2 mái

Tóc con sâu nam 2 mái

Kiểu tóc con sâu 2 mái đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Nhìn qua có vẻ không giống tóc con sâu. Thế nhưng khi để ý kĩ, các lọn tóc vẫn giữ nguyên kiểu xoăn xù nhẹ bằng giấy bạc mà tóc con sâu vẫn thường hay làm. Thay vì cạo trắng hay tỉa gọn thì giờ đây tóc con sâu 2 mái sẽ để dài tổng thể, chĩa ngôi ở giữa trông sẽ giống trai Hàn Quốc hơn. Tóc đánh bồng bềnh hơn nhiều so với kiểu cũ, tôn lên các góc mặt năm tính.

Tóc con sâu xoăn

Tóc con sâu xoăn

Tóc uốn con sâu xoăn bạn nên thử một lần

Nhiều bạn trẻ sở hữu nét mặt hiền hậu, thích phong cách nhẹ nhàng quyến rũ thì nên thử qua kiểu tóc con sâu xoăn. Kiểu tóc này có những gì mà bạn đang cần nhưng không làm mất đi vẻ nam tính vốn có. Tóc được làm xoăn lên từ mái tới phần sau, tạo độ bồng bềnh, cuốn hút. Mái xoăn rủ xuống che bớt đi những khuyết điểm như trán hình chữ M, trán dô.

Tóc con sâu dài

Tóc con sâu dài

Tóc xoăn con sâu dài phù hợp cho người mặt dài và nhọn

Với những người có gương mặt dài và nhọn, việc để kiểu tóc ngắn nào đó sẽ vô tình phô hết những khuyết điểm trên mặt. Vậy nên tóc con sâu dài rất thích hợp để áp dụng trên kiểu mặt này. Phần tóc mái để dài đến trên lông mày hoặc phủ qua. Mai tóc để dài tự nhiên vào không cạo trắng hai bên trông khá bồng bềnh. Ngọn tóc xù nhẹ mang lẻ vẻ nam tính, lãng tử.

Tóc con sâu duỗi

Tóc con sâu duỗi

Tóc con sâu duỗi

Tóc con sâu duỗi đang trở thành một trào lưu mới được các bạn nam rất ưu chuộng. Không còn vuốt dựng hai tỉa mái, tóc con sâu duỗi để thẳng xuống từ đỉnh đầu tới phần mái. Các nếp uốn xoăn bằng giấy bạc trông nhẹ nhàng hơn, tạo vẻ thanh thoát, nam tính. Phần tóc gáy cạo rất đẹp, không quá trắng mà gọt cao dần từ dưới lên. Mai tỉa ngắn và để dài tự nhiên.

Tóc con sâu ngắn

Tóc con sâu ngắn

Tóc đẹp con sâu ngắn mang đậm phong cách hiphop

Kiểu tóc con sâu ngắn áp dụng thích hợp với những bạn có gương mặt tròn và phong cách ăn mặc hip hop. Kiểu tóc này thể sự tự tin, năng động, hoạt bát. Hai bên mai cạo trắng xuôi về sau gáy, bấm một đường cân đối cho tỉ lệ khuôn mặt. tóc uốn bồng bền mềm mại, trông hơi chéo sang một bên. Phần mái tỉa ngắn quá nửa trán, cắt bằng tạo sự nam tính, mạnh mẽ.

Tóc con sâu đầu nấm

Tóc con sâu đầu nấm

Tóc con sâu đầu nấm tôn vẻ mạnh mẽ cho nam giới

Tóc con sâu đầu nấm là xu hướng mới, được đón nhận rất nồng hậu. Kiểu tóc này tôn lên phong cách mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các góc mặt được phô ra rõ nét, tạo sự phong trần, bảnh bao, đổ đốn trái tim bé nhỏ của biết bao cô nàng. Phần mái uốn cụp xuống trên lông mày, che phủ tốt cho vầng trán cao. Bên mai để dài tự nhiên không cạo trắng. Phần tóc sau khá dày ôm sát gáy, được tỉa gọn gàng từ dưới lên.

Tóc con sâu mặt tròn

Mặt tròn thường có độ láng mịn và tỉ lệ gương mặt khá cân đối, bởi vậy việc để kiểu tóc con sâu mặt tròn là rất hợp lý. Đúng như cái tên của chúng, kiểu tóc này điều tiết tỉ lể gương mặt trở nên hoàn hảo hơn. Nét mặt thanh thoát bảnh bao, kết hợp với phong cách ăn mặc như áo bò, quần âu sẽ tôn lên dáng vẻ phong trần, mạnh mẽ.

Tóc con sâu Nam

Có thể nói tóc con sâu nam chính là biểu tượng “tôn sùng” phong cách mạnh mẽ, trẻ trung, năng động, cuốn hút ở nam giới. Theo quan sát thực tế, bình quân cứ 10 bạn nam là đã có tới 6 bạn sở hữu kiểu tóc con sâu thịnh hành này.

Tóc nam uốn con sâu

Tóc con sâu nam

Tóc con sâu nam

Hãy khoác lên một chiếc áo mạnh mẽ cho bộ tóc của mình bằng kiểu tóc con sâu nam tính thời thượng. Chúng sẽ là vũ khí hỗ trợ tốt trong công cuộc thay đổi vẻ bề ngoài của bạn. Không chỉ tại Việt Nam, các ngôi sao lớn nước ngoài cũng áp dụng kiểu tóc này và gây được ấn tượng mạnh mẽ trước công chúng trong những buổi hòa nhạc lớn. Còn ngần ngại gì mà không thử qua.

Tóc nam xoăn con sâu

Tóc nam xoăn con sâu

Tóc nam xoăn con sâu

Vẻ bè ngoài quyến rũ, phong cách lãng tử, phong trần, cuốn hút là những mỹ từ để nói về những gì mà tóc nam xoăn con sâu đem lại. Điều tiết tốt các góc mặt sắc cạnh, mai tỉa gọn gàng từ dưới lên, không để quá trắng. Phần mái để dài xoăn cụp xuống che đi phần trán. Tóc trên đỉnh đầu tạo nếp xoăn uốn ra đằng trước, có độ bồng bềnh đẹp mắt. Gáy tỉa mượt mà tạo thành đường cong hình chữ S. Nhìn tổng thể việc áp dụng kiểu tóc này trông rất gọn gàng, thoải mái.

Tóc con sâu Phong BVB

Tóc con sâu Phong BVB

Tóc con sâu Phong BVB

Tóc con sâu Phong BVB bắt nguồn từ cái tên khá nổi tiếng trong giới Barber tại Việt Nam. Phong BVB thường uất hiện với những kiểu tóc cực ngầu do chính tay anh tạo ra. Nhiều tác phẩm tattoo trên tóc truyền cảm hứng rất lớn cho giới trẻ. Đặc biệt là kiểu tóc con sâu Phong BVB đã làm nên tên tưởi và thương hiệu của anh.

Tóc con sâu Sơn Tùng

Tóc con sâu Sơn Tùng

Tóc con sâu Sơn Tùng Đẹp hết xẩy

Sơn Tùng MTP một tên tuổi lớn trong Showbiz, ngoài hoạt động âm nhạc anh còn xuất hiện trong các sự kiện thời trang lớn tron nước và quốc tế. Nhờ gu ăn mặc sang chảnh và các kiểu tóc mang phong cách riêng. Tóc con sâu Sơn Tùng là từ khóa được tìm kiếm tăng đột biến sau sự kiện ra mắt MV “Hãy trao cho anh”. Kiểu tóc con sâu được anh chọn là dị bản mái để dài qua mắt, hai bên mai không cạo trắng và màu tóc nâu hạt dẻ là điểm nhấn.

Tóc con sâu 30SHINE

Tóc con sâu 30SHINE

Cắt tóc xoăn con sâu ở 30SHINE

Cắt tóc tại 30SHINE là một trải nghiệm đặc biệt và tuyệt vời. Đa số các bạn trẻ tại thủ đô đều lui tới đây để được tư vấn và chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, trong số đó có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiến. Không những vậy, bạn sẽ được giới thiệu những mẫu sáp vuốt tóc, gôm sịt, dầu gội phù hợp chất tóc. Kiểu tóc con sâu tại 30SHINE có đủ mẫu để mọi người thoải mái lựa chọn, màu tóc phọng phú, chất lượng.

Tóc con sâu Nữ

Tóc con sâu không chỉ dành riêng cho nam giới, mà hội chị em có cá tính mạnh mẽ, thích phong cách độc đáo, mới mẻ và táo bạo đều có thể thử qua.

Tóc uốn con sâu nữ

Tóc uốn con sâu nữ

Là bạn nữ, kiểu đầu uốn con sâu rất đặc biệt

Nếu để tóc con sâu nữ bắt buộc bạn phải chấp nhận mai tóc dài của mình sẽ phải cắt ngắn gọn như trong hình. Hai ben mai không cạo trắng để giữ đôi chút nét nữ tính. Phàn tóc mái và tóc trên đỉnh đầu vẫn để dài vuốt chéo sang một bên, có thể lựa chọn uốn, xoăn xù, tattoo để tạo thêm điểm nhấn.

Hỏi/Đáp tóc con sâu

Kiểu tóc con sâu bao nhiêu tiền?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đắn đo trước khi quyết định thay đổi một kiểu tóc hot mới cho bản thân. Không chỉ ở tóc con sâu mà còn nhiều kiểu tóc khác. Mệnh giá uốn tóc con sâu trên thị trường đều gia động từ 100.000đ/lần đến 700.000đ/lần hoặc hơn thế, điều này còn tùy vào từng khu vực và tay nghề thợ để định giá.

Đối với giá thành từ 100.000đ – 300.000đ thường sẽ là kiểu tóc con sâu dùng loạc thuốc uốn kém chất lượng, có thể gây các vấn để xấu ảnh hưởng tới tóc như hư tổn nặng. Còn 400.000đ – 700.000đ/ lần chắc chắn thuốc dùng sẽ tốt hơn, có nhiều công dụng tốt cho tóc. Tuy nhiên, nếu làm ở Salon tóc lớn còn tính thêm tiền thợ nên giá thành sẽ có phần đắt hơn, thêm từ 300.000đ .

Mua dầu gội gì cho tóc con sâu?

Việc để tóc con sâu thường dễ có gàu và khó gội sạch. Nên dùng các loại dầu gội loại bỏ gàu và tốt cho da đầu như Clear Men, Romano. Tránh dùng các loại dầu gội, dầu sả vì chúng sẽ làm mất nếp tóc trước đó. Nếu có nhu cầu sử dụng thì nên để khoảng vài tuần hẵng dùng một lần, khi đó tóc đã vào nếp chắc nên sẽ không cần lo lắng quá nhiều.

Cách gội đầu tóc con sâu?

Gội đầu cho tóc con sâu không nên dùng nước quá nóng sẽ làm duỗi tóc, mất nếp. Xoa đều và nhẹ trên từng lọn tọc. Các ngón tay xoa sâu vào chân tóc để sạch gàu. Xả lại bằng nước ấm để làm sạch tóc. Nên sấy ở nhiệt độ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Không nên dùng khăn tắm vò quá mạnh sẽ làm gãy tóc và hư tổn.

Cách giữ nếp tóc uốn con sâu?

Giữ nếp cho tóc con sâu là một công đoạn cần tuân thủ nghiêm ngặt, mà rất ít người biết. Đầu tiên sau khi mới làm tóc con sâu không nên gội đầu luôn. Vì các chất giúp tóc vào nếp chưa thấm hẳn vào trong tóc, nên khi gội đầu sẽ tẩy mất chúng đi gây mất nếp. Không nên dùng khăn lau tóc vì việc chà sát sẽ làm khô, sơ tóc. Nên dùng khăn khô thấm từ từ và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, các sản phẩm như sáp vuốt tóc, gôm xịt nên dùng loại chất lượng tốt hoặc giá thành trung bình. Vừa bảo vệ nếp tóc trong thời gian dài, giúp chúng trở nên gọn gàng hơn. Lưu ý đọc thành phần xem có phù hợp với chất tóc của bản thân không nhé.

Cách chăm sóc tóc uốn con sâu?

Chăm sóc cho tóc con sâu là một công đoạn rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Nếu để ý hoặc đã trải nghiệm trước đó, bạn sẽ biết được rằng kiểu tóc này rất dễ mất nếp hoặc hư tổn sâu nếu không biết cách chăm sóc chuẩn. Chăm sóc tóc xoăn con sâu chỉ việc tuân thủ những điều vừa điểm trên phần nội dung trước đó. Kèm theo đó là dùng dầu gội có tinh chất tự nhiên tốt cho tóc là bạn sẽ có một bộ tóc con sâu chắc khỏe, giữ nếp lâu.

Cách uốn tóc con sâu tại nhà?

Uốn tóc con sâu tại nhà cũng đơn giản không kém. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như: Cặp uốn tại nhà cao cấp Hàn Quốc Obsidian 1 và Obsidian 2 loại 120mlx2, cuộn giấy bạc. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên muốn có một kiểu đầu con sâu ưng ý cần đảm bảo tóc phải được gội thật sạch và sấy khô đến 90%.

Bước 2: Bó từng lọn tóc nhỏ quấn lại bằng giấy bạc. Sau đó nhỏ thuốc Obsidian vào với hàm lượng vừa phải, tránh vào da đầu gây ngứa. Để nguyên vậy trong vòng 15p – 20p tùy theo chất tóc.

Bước 3: Tra tiếp chai Obsidian 2 vào trong lọn tóc cuốn đó và giữ thêm tầm 10p – 20p.

Bước 4: Xả lại bằng nước và sấy ở chế độ gió mát, sau đố lau lại và để khô tự nhiên.

Vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản mà k ông phải tốn quá nhiều công sức bạn đã có cho mình một bộ tóc con sâu như ý . Còn nếu muốn được cắt, cạo hai bên và tỉa mai trông chỉnh chu hơn nên ra tiệm làm sẽ đẹp hơn.

Trên đây là bài viết chia sẽ về kiểu tóc con sâu đang rất hot trong giới trẻ. Kiểu tóc này đem tới sự trẻ trung, năng động, bảnh bao, lãng tử áp dụng cho cả nam và nữ đều được, Mỗi một kiểu sẽ đem tới một trải nghiệm riêng biệt, nên nếu có điều kiện nên thử hết để cảm nhận nhé. Chúc các bạn chọn được kiểu tóc con sâu phù hợp.

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận