Bae nghĩa là gì?

Ít nhiều trong số các bạn đều đã từng thấy qua từ Bae trên mạng xã hội, hay chỉ đơn giản nghe bạn bè, cặp đôi yêu nhau sử dụng chúng một cách thân mật. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Bae nghĩa là gì? Dùng Bae trong trường hợp nào chưa?. Theo chân Wiki.Com.Vn giải đáp và tìm hiểu sâu hơn về chúng trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Bae nghĩa là gì?

Bae là từ gọi tắt của “Baby” được dùng để chỉ một người nào đó rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Có thể đó là người vợ, người yêu hay người bạn thân gọi là Bae đều được. Ngoài ra, chúng còn mang nghĩa “trước bất kì ai khác” nếu dịch “Before Anyone Else” ra tiếng Việt. Khi so sánh với Việt ngữ, chúng ngang hàng với các cụm từ như anh yêu, em yêu, vợ yêu, chồng yêu, hay cục cưng,…

Ví dụ:

 • Hôm nay ăn gì nhỉ em yêu?
 • What are you eating today, Bae?
 • Đang làm gì vậy em yêu?
 • What are you doing Bae?

Bae là viết tắt của từ gì?

Như đã nhắc đến ở trên, “Before Anyone Else” chính là cụm từ dài được viết ngắn gọn hơn bằng từ Bae. Từ này thường được đi kèm với nhiều trường hợp khác nhau mang ngữ nghĩa đa dạng, phong phú. Nó sẽ biểu thị theo từng cung bậc cảm xúc, hành động của người dùng. Nên được đánh giá cao và dùng nhiều trong đời sống sinh hoạt thường nhật.

Bae là gì trên Facebook?

Một nơi dễ dàng bắt gặp từ Bae nhất chỉ có thể là trên Facebook. Đây là nơi có mật độ từ Bae xuất hiện nhiều nhất. Chúng được các cặp đôi yêu nhau, đôi bạn thân thể hiện tình cảm qua từng dòng Caption, khi đăng ảnh ở dạng công khai. Hoặc trong cuộc hội thoại trên Messenger, người ta thường dùng để đặt biệt danh cho “người ấy” để thể hiện tầm ảnh hưởng, độ quan trọng. Nhìn chung, từ Bae có thể tuy biến theo sở thích của người dùng nhưng phải đặt đúng chỗ thì mới ra nghĩa.

Bae nghĩa là gì trong tình yêu?

Các rằng đang rất nhiều bạn đọc thắc mắc tù Bae nghĩa là gì trong tình yêu phải không nào. Thế thị chắc hẳn bạn chưa từng yêu hay mới yêu lần đầu, khi được “nửa kia” gọi sẽ không tránh khỏi việc thắc mắc. Bae trong tình yêu biểu thị cho sự trân trọng, nâng niu. Cách gọi này khiến người ta liên tưởng đến thái độ trìu mến, tôn trọng mà người trong lòng đang dành riêng cho mình. Nếu có ai gọi bạn như vậy thì xin chúc mừng bạn, đằng ấy không chỉ giàu vốn từ mà còn rất tinh tế khi gọi như vậy.

Bae không chỉ dừng ở việc dùng “tóm tắt” tầm quan trọng của người yêu. Mà chúng còn được đặt làm biệt danh liên lạc trong dang bạ, Messenger, Zalo hay Instagram. Đây là cách mà người dùng đánh dấu một mục nào đó quan trọng nhất, làm những điều ưu tiên với chúng. Một Type nhỏ nữa mà các bạn có thể không biết, Bae đóng vai trò như “lằn ranh” để bạn bè không tiến vào đọc tin nhắn trên ứng dụng chat bạn dùng liên lạc với người yêu. Một “phép thử” hiệu quả để chọn bạn mà chơi.

Bae dùng trong trường hợp nào?

Từ Bae không giới hạn sự sáng tạo của người trong cuộc hội thoại với người quan trọng. Bạn có thể tự đa dạng hóa vốn từ của mình lên bằng cách dùng kèm từ Bae để bổ nghĩa và tăng tính hiệu quả hơn. Một số trường hợp thiết thực như:

Với người yêu

 • I can’t come today, sorry Bae.
 • Hôm nay anh không đến được, xin lỗi Bae.

Một lí do rất đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thông cảm được nếu bạn bận công chuyện. Nhưng nếu lỡ hẹn một buổi gặp mặt trong ngày kỉ niệm hay sinh nhật người yêu. Chắc chắn sẽ xảy ra cãi vã và hệ lụy sau cùng thì ai cũng biết rồi. Nhưng nếu thực sự không tham dự được, hãy dùng từ Bae trong trường hợp này. Chúng sẽ thể hiện sự ăn năn, biết lỗi nhưng không làm gì được để “nửa kia” hiểu và thông cảm. Cuối đuôi vẫn mang đậm nét cưng chiều khiến nàng vẫn cảm thấy được tôn trọng.

Với bạn bè

Trong trường hợp này sẽ phong phú hơn mà không cần phải ví dụ như trên. Từ Bae được dùng trong công cuộc giao tiếp hàng ngày với bạn bè đều được. Bạn có thể mời chào bạn thân của mình một cách trang trọng như “đi chơi không bae”, cá rằng sẽ khó mà từ chối được. Tình bạn có thể được Bae thể hiện trong game qua cách đặt tên nhân vật như Bae(xxx) và Bae(yyy). Vừa gây ấn tượng tốt, vừa thêm phần gắn kết chắc chắn tình thân.

Ý nghĩa của bae trong một số lĩnh vực

Ngoài việc sử dụng sử dụng để giao tiếp thêm phần quý mến với bạn bè, người yêu. Từ Bae còn được dùng trong tiếng anh để chỉ đích thị một vật thể, ngành nghề hay lĩnh vực. Chúng bám sát được với thực tế và khiến người ta dễ dàng hình dung hơn, cụ thể:

Từ Bae trong lĩnh vực anh ninh ngành hàng không:

 • Boeing aerospace engineering: Kỹ thuật không gian vũ trụ của Boeing.
 • Battle Area Evaluation: Đánh giá khu vực chiến trường.

Từ Bae trong lĩnh vực y khoa:

 • Bovine aortic endothelial : Động mạch chủ.
 • Bovine arterial endothelial : Nội tạng động mạch của con bò.

Từ Bae trong lĩnh vực giáo dục:

 • Board of Architectural Education: Hội đồng Giáo dục Kiến trúc.
 • Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục.
 • Bachelor of Architectural Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc.
 • Bachelor of Art Education: Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật.

Trên đây là bài viết chia sẻ những điều thú vị và giải đáp cặn kẽ cho câu hỏi Bae nghĩa là gì?. Mong rằng, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để vận dụng chúng trong đời sống hàng ngày. Biết cách dùng đúng nơi, đúng chỗ sẽ thể hiện bạn là một người giàu vốn từ, đầy tri thức. Hãy làm bạn bè, người yêu hay người thân của bạn cảm thấy được nâng niu mọi lúc bằng từ Bae nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi hết phần nội dung bài viết. Have a good day, Bae!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận