Với sự phát triển của xã hội, quan niệm về hình xăm hiện nay đã cởi mở hơn với giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. Hình xăm không chỉ thể hiện cá tính mà còn là cách để mọi người tạo ấn tượng hay ý nghĩa nào đó trên cơ thể mình. Đặc biệt là những mẫu hình xăm chữ cha mẹ độc nhất đã trở nên rất thời trang và phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới để lựa chọn được những mẫu hình xăm phù hợp nhé!

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Quà tặng sinh thành là một chủ đề vượt thời gian trong nghệ thuật và là nguồn cảm hứng bất tận trong thế giới hình xăm. Không chỉ đơn thuần là những hình xăm, giá trị thực sự mà cha mẹ xăm hình mang lại chính là những thông tin ý nghĩa. Trước hết, những hình xăm về cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo, tình yêu thương và sự kính trọng của con cái đối với cha mẹ. 

Đây là một trong những chân lý vĩnh hằng, không thay đổi theo thời gian, thuộc hàng “tam cương, ngũ thường” mà con người phải thực hiện. Không chỉ vậy, những mẫu hình xăm còn đề cao đạo hiếu, khẳng định tầm quan trọng của cha mẹ trong hành trang và sự phát triển của mỗi người. Xăm hình trên cơ thể giống như được cha mẹ che chở, dõi theo, nhắc nhở bản thân phải sống tốt, tránh đi lệch hướng.

Tổng hợp 36 mẫu hình xăm chữ cha mẹ đẹp ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ tiếng trung

Vì lòng hiếu thảo đóng vai trò trung tâm trong đạo đức Trung Quốc, nên không khó hiểu khi có rất nhiều hình xăm về cha mẹ theo phong cách Trung Quốc. Hầu hết các hình xăm được viết bằng tiếng Trung giản thể, đây là một cụm từ / câu hoàn chỉnh được lấy từ Kinh điển ba ký tự hoặc Sách của các bài hát.

Để hình xăm thêm sinh động và tự nhiên, khách hàng nên sử dụng thêm các biểu tượng như tranh màu nước, gió núi, nắng chiều, khăn tay, chuỗi ngọc trai…. Tránh kết hợp các từ Trung Quốc với hình ảnh gánh nặng hoặc nón lá của Việt Quang. Vì nó có thể khiến hình xăm trở nên lạc lõng và gây nhầm lẫn về văn hóa.

Khá nhiều bạn đã tin tưởng và lựa chọn những mẫu hình xăm để tưởng nhớ những người thân yêu đã khuất của mình. Nhờ cách này, họ sẽ bớt đau đớn và dũng cảm tiếp tục sống như cha mẹ mình.

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ ý nghĩa

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ chữ hán

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Trong các nền văn hóa châu Á, hình xăm là hình thức thể hiện chân thành cao nhất, vì chúng có sức chịu đựng bền bỉ, ăn sâu vào da thịt và đổi lấy nỗi đau. Hình xăm chữ cha mẹ đáp lại bằng sự kính trọng và lòng hiếu thảo. Người con trai đã trả ơn bằng chính nỗi đau thể xác của mình.

Đặc biệt với hình xăm chữ cha mẹ mini được sử dụng rộng rãi với họa tiết đẹp mắt, vừa vặn mà không quá lộ liễu và dễ dàng che đi nếu muốn. Hình xăm nghệ thuật mini thường sử dụng các phác thảo đơn giản để làm nổi bật hình ảnh của cha mẹ. Một số kiểu hình xăm bạn nên chọn là cổ điển, hiện đại, chibi hay manga đều rất độc đáo.

Những hình xăm nhỏ thường rất linh hoạt trong vị trí. Trong số này, cổ tay, bắp tay và dây vai màu xanh là những bộ phận “chính”. Hình xăm chữ cha mẹ mini gửi gắm thông điệp về gia đình, tình yêu đôi lứa, lòng hiếu thảo. Hình ảnh thường thấy là bố mẹ nắm tay nhau, bố mẹ ôm con, một gia đình ba người vui vẻ….

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Hình xăm chữ cha mẹ mini

Hình xăm chữ cha ấn tượng

Một hình xăm rất phổ biến được các bạn trẻ thử đó là hình xăm chữ cha mẹ trong tiếng anh. Những câu nói quen thuộc “Mẹ là trái tim nuôi sống con” theo tiếng anh được viết là “Mother is the heart that keeps me alive”,… đây là những câu nói nổi tiếng được người phương Tây yêu thích với mục đích ca ngợi và tự hào về con cái của cha mẹ. 

Điều đặc biệt của các thiết kế hình xăm là bạn có thể thoải mái lựa chọn phông chữ và biểu tượng mà bạn muốn. Các bạn nữ nên chọn những kiểu chữ in hoa, hình dáng mềm mại, nét mảnh để giúp tăng thêm phần nữ tính.

Hình xăm chữ cha ấn tượng

Hình xăm chữ cha ấn tượng

Hình xăm chữ cha ấn tượng

Hình xăm chữ cha mẹ ấn tượng kết hợp

Tiếp tục là một hình xăm chữ cha mẹ kết hợp cùng hình ảnh cha mẹ của mình, điều này nói lên công ơn nuôi nấng, dạy dỗ của cha mẹ, là gánh nặng của người cha. Trong đó, hình bóng người đánh dấu hiện lên trên những mái nhà dốc và sóng dữ dội, người mẹ đội nón, gánh nặng. Hình xăm có ý nghĩa nhắc nhở con cái ý thức và biết ơn những gì cha mẹ đã làm cho chúng ta. Từ đó gợi lên tình cảm thương xót, đùm bọc những người ruột thịt trong cuộc sống.

Hình xăm chữ cha mẹ ấn tượng kết hợp

Hình xăm chữ cha mẹ ấn tượng kết hợp

Hình xăm chữ cha mẹ thư pháp

Một kiểu xăm mang đậm nét văn hóa Việt Nam phải kể đến những hình xăm chữ cha mẹ kết hợp về chữ thư pháp về cha mẹ. Thiết kế hình xăm gây ấn tượng với sự uyển chuyển và mềm mại, các chữ cái được sắp xếp theo ý đồ nghệ thuật.

  • Có hai kiểu thư pháp khi xăm: dọc và ngang. 
  • Đối với kiểu chữ dọc, bạn nên chọn tay hoặc chân. 
  • Đối với kiểu chữ phong cảnh, bạn nên chọn ngực hoặc lưng. Đơn giản mà tinh tế, mộc mạc nhưng không kém phần sâu sắc là những mỹ từ dành cho hình xăm chân dung cha mẹ. 
  • Thiết kế hình xăm nhấn mạnh tính chân thực trong khi mô phỏng chính xác từng nét vẽ, một đặc điểm chỉ cha mẹ bạn mới có.

Hình xăm hình chữ cha mẹ thư pháp

Hình xăm hình chữ cha mẹ thư pháp

Hình xăm hình chữ cha mẹ thư pháp

Hình xăm hình chữ cha mẹ thư pháp

Hình xăm hình chữ cha mẹ thư pháp

Top mẫu hình xăm chữ cha mẹ đẹp dành cho bạn

Mỗi hình xăm đều có một ý nghĩa nhất định. Ai cũng muốn có một hình xăm riêng thể hiện mong muốn của mình. Hình xăm chữ cha mẹ là một trong những gợi ý hay ho cho những ai muốn thể hiện tấm lòng thành của mình với cha mẹ!

Hình xăm chữ cha mẹ ở tay

Đối với những người làm cha, làm mẹ, người mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên trở thành người có ích, có tâm phục vụ xã hội. Đối với con cái, chúng luôn mong muốn cha mẹ được khỏe mạnh và hạnh phúc. Luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho cha mẹ, không phụ thuộc vào sự nuôi dạy của cha mẹ. 

Hình xăm chữ cha mẹ ở tay

Hình xăm chữ cha mẹ nhỏ đẹp

Bạn cần hiểu rằng chỉ cần nhìn hình xăm là bạn có thể cảm nhận được ý nghĩa và vẻ đẹp mà hình xăm toát ra, đó chính là thành công và đẳng cấp của người thợ xăm đã tạo ra chúng. Những mẫu hình xăm chữ cha mẹ kết hợp cùng hình ảnh cụ thể như núi non, cây cối, ao hồ, phông chữ trong hình xăm nuôi dạy con tinh tế…

Chúng có thể được thực hiện một cách dễ dàng và bất cứ ai có một chút kiên nhẫn cũng có thể làm được. Nhưng khó nhất, thử thách nhất vẫn là thổi sức sống vào tác phẩm, làm sao cho xứng đáng với ý nghĩa thiêng liêng mà bạn muốn thể hiện.

Hình xăm chữ cha mẹ nhỏ đẹp

Hình xăm chữ cha mẹ dành cho nam

Dù mọi người có khác nhau như thế nào đi chăng nữa thì điểm chung của tất cả mọi người trên hành tinh này là họ đều có một người mẹ và một người cha. Cha mẹ chăm sóc chúng ta từ khi sinh ra, hướng dẫn, nuôi dưỡng chúng ta cho đến khi chúng ta trưởng thành và biết cách tự chăm sóc bản thân.

Vì vậy, để tỏ lòng biết ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, xăm nghệ thuật lên ngôi chính là cách ghi dấu ấn của cha, mẹ vào bản thân, nhắc nhở bản thân không bao giờ quên.

Hình xăm chữ cha mẹ dành cho nam

Hình xăm chữ cha mẹ dành cho nữ

Rất nhiều bạn nữ muốn xăm hình chữ cha mẹ lên cơ thể mình. Trên hình xăm có hai dòng chữ để nhắc nhở cha mẹ dạy con không bao giờ làm điều xấu, luôn phấn đấu để trở thành người tốt nhất, vì mong muốn của cha mẹ và nỗ lực vì tương lai. Những hình xăm trên người họ như một lời nhắc nhở hàng ngày không được quên.

Hình xăm chữ cha mẹ dành cho nữ

Hình xăm chữ cha mẹ tiếng anh

Bên dưới là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn về mẫu hình xăm này.

Hình xăm chữ cha mẹ tiếng anh

Hình xăm chữ cha mẹ với vị trí đẹp

Phần lưng là nơi thích hợp để xăm, với diện tích rộng như vậy bạn có thể lựa chọn xăm cả bố lẫn mẹ, kết hợp thêm chữ thư pháp để lột tả rõ hơn ý nghĩa hình xăm của mình. Những lời nhắc nhở liên tục này cho chúng ta thấy chúng ta đã đến với thế giới này như thế nào. Ngoài ra, nó đại diện cho sự tôn trọng, chăm sóc, rộng lượng, ngưỡng mộ, tình yêu, cuộc sống và sức mạnh. Ngoài ra bạn có thể chọn bất kì vị trí nào mình yêu thích để xăm mẫu hình chữ cha mẹ này nhé.

ảnh 36 Hình xăm chữ cha mẹ với vị trí đẹp

Như vậy bài viết này chúng tôi đã bật mí cho các bạn những mẫu hình xăm chữ cha mẹ nên xăm và dễ thương nhất hiện nay. Bộ sưu tập trên được chúng tôi tuyển chọn từ top mẫu hình xăm được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua.

Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ và đặc biệt là bộ sưu tập hình xăm này sẽ một phần giúp bạn lựa chọn được mẫu hình phù hợp với mình. Nếu bạn còn biết được mẫu hình xăm nào đẹp và ấn tượng hãy để lại bình luận bên dưới cùng chia sẻ với mọi người nhé. Ngoài ra nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào đùng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận