Hình xăm maori luôn là những lựa chọn tuyệt vời đối với các tín đồ yêu thích phong cách nghệ thuật xăm hình. Mẫu hình xăm đang làm mưa làm gió trong thời gian qua và hiện tại trong các năm sắp tới chúng vẫn không ngừng lan tỏa mở rộng trở thành xu hướng hàng đầu. Nếu bạn cũng yêu thích mẫu hình xăm này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẫu hình xăm maori đẹp nhất.

Hình xăm maori là gì?

Hình xăm Maori là mẫu hình xăm với các nét hình trừu tượng với màu đen là màu sắc chủ đạo. Được trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển. Tuy nhiên, đây là loại hình xăm lâu đời nhất của đất nước. Hình xăm Maori thể hiện sức mạnh và sự kiên cường của đàn ông thời bấy giờ. Và giá trị ý nghĩa đó cũng được áp dụng cho đến ngày nay.

Hầu hết đàn ông trong bộ tộc Maori đều có hình xăm Maori khi trưởng thành. Hình xăm này lớn và thể hiện các đường thẳng, sắc nét. Còn đối với phụ nữ, họ có xu hướng chọn những mẫu có đường cong hoặc hoa văn đặc sắc.

Hình xăm Maori còn thể hiện rõ địa vị và đẳng cấp của con người. Maori nâng cao vị thế của một người so với các hình xăm Samoan cổ đại. Hình xăm này còn thể hiện ý nghĩa tôn giáo, niềm tin và sự tôn trọng đối với con người.

Hình xăm maori là gì? Những mẫu hình xăm maori đẹp nhất 2022

Hình xăm maori là gì?

Hình xăm maori là gì?

Hình xăm maori là gì?

Hình xăm maori là gì?

Hình xăm maori là gì?

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Theo truyền thuyết địa phương, hình xăm Maori đến từ thế giới ngầm được gọi là Uetonga. Truyền thuyết kể rằng Mataora, một chiến binh trẻ tuổi của bộ tộc, đem lòng yêu công chúa của thế giới ngầm Niwaka, hai người kết hôn và sinh sống trên dương gian.

Sau khi kết hôn do bị Mataora ngược đãi, Ni Dareka quyết định quay trở lại thế giới ngầm của mình. Mataora mang tội đến thế giới ngầm, xin lỗi gia đình Niwareka và Niwareka đã trở lại. Trước khi trở về cha của Ni Dareka – vị vua của thế giới ngầm đã dạy Mataora nghệ thuật moko. Mataora mang những kỹ năng này đến với người dân của mình, đó là nơi bắt nguồn của những hình xăm Maori.

Lịch sử hình xăm maori

Hình xăm Maori là một nét văn hóa độc đáo từ bộ tộc Maori. Nó xuất hiện trước cả khi người dân nơi đây ghi lại lịch sử dân tộc của họ. Với thiết kế độc đáo, họa tiết chi tiết, màu đen đậm và mịn, những hình xăm này ngày càng được nhiều người quan tâm. Các bộ tộc ở đây tạo ra hình xăm không chỉ vì tính thẩm mỹ của nó.

Mỗi hình xăm không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa một câu chuyện cổ. Mỗi hình xăm, mỗi vị trí xăm đều có linh hồn của nó. Từ vị trí của hình xăm có thể đọc được biểu cảm mà người thợ xăm muốn thể hiện. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa thiêng liêng đối với người thợ xăm. Hình xăm Maori là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với bộ tộc này.

Do đó, ngày nay hình xăm Maori ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thế giới xăm hình. Sau đó, các nghệ sĩ và những người trong thế giới hình xăm chọn những hình xăm cách điệu thay vì chọn những hình xăm Maori nguyên bản. Cùng Rio tham khảo một số hình xăm đẹp và ưa nhìn nhé!

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Nguồn gốc Hình xăm maori từ đâu?

Top 10 hình xăm maori đẹp nhất dành cho bạn nên xăm

Hình xăm Maori có trạng thái trường nghệ thuật xăm hình của riêng họ. Tuy đã xuất hiện từ xa xưa nhưng chúng là một phong cách xăm hình khá mới mẻ đối với giới trẻ ngày nay. Vẻ đẹp nam tính mạnh mẽ của hình xăm này có sức hút vô cùng lớn đối với phái mạnh. 

Tuy nhiên, rất nhiều bạn còn không biết nên lựa chọn những mẫu hình xăm maori nào đẹp và phù hợp. Nhằm giúp các bạn tìm được mẫu hình xăm ưng ý bên dưới chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 10 hình xăm maori đẹp chất lượng dành cho bạn.

Hình xăm maori họa tiết

Hình xăm kết cấu màu đen, chi tiết, mịn và chống phai màu. Cùng với sự mạnh mẽ, dũng mãnh mê hoặc phái mạnh. Điều quan trọng, để có được một hình xăm Maori tinh tế thì sự chuyên nghiệp và cẩn thận của người nghệ nhân là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, với những họa tiết được người nghệ sĩ khéo léo tô vẻ cho bạn cũng tạo nên sự độc đáo đến lạ thường. Không quá cầu kỳ hay màu mè, một số họa tiết đơn giản cũng đủ để tạo nên nét đẹp khác biết của chúng. 

Hình xăm hình maori họa tiết

Hình xăm Maori vị trí cánh tay

Một trong những vị trí cực kì đẹp để bạn có thể dễ dàng bộc lộ hoặc khoe với ai đó về mẫu hình xăm maori đó chính là vị trí cánh tay. Nếu bạn là mẫu người yêu thích hình xăm thì vị trí cánh tay không thể bỏ lỡ. Tại đây mẫu hình xăm sẽ được ôm trọn vẹn tùy theo kích thước mà bạn lựa chọn. Những nhìn chung, thường mẫu hình xăm tại vị trí này sẽ rất đẹp và thu hút.

Hình xăm hình Maori vị trí cánh tay

Hình xăm maori ở vị trí vai

Hình xăm maori cho vai là tuyệt vời bởi đây chính là ý tưởng độc đáo cho mẫu hình xăm bạn lựa chọn.

Hình xăm hình maori ở vị trí vai

Hình xăm maori ở vị trí chân

Vị trí hình xăm maori ở chân dành cho bạn.

Hình xăm hình maori ở vị trí chân

Hình xăm maori ở vị trí ngực

Một vị trí cực chất dành cho bạn không thể bỏ lỡ đó chính là ngực.

Hình xăm hình maori ở vị trí ngực

Hình xăm maori ở vị trí lưng

Vị trí hình xăm ở lưng cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé.

Hình xăm hình maori ở vị trí lưng

Hình xăm maori ở vị trí cánh tay lên vai

Vị trí cánh tay lên vai luôn là một trong các lựa chọn hàng đầu của các tín đồ mê hình xăm. Không quá nổi bật và có thể dễ dàng che đi trong một số trường hợp nào đó.

Hình xăm hình maori ở vị trí cánh tay lên vai

Hình xăm maori ở vị trí cánh tay bao ngực

Vị trí khá phổ biến cho hình xăm maori là ở cánh tay bao ngực. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn vị trí này cho mình nhé.

Hình xăm hình maori ở vị trí cánh tay bao ngực

Hình xăm maori có màu sắc

Tất nhiên, hình xăm maori có màu sắc cũng được ưa chuộng rất nhiều. Tuy nhiên, gam màu của hình xăm maori thường mạnh và đậm. Chính vì thế những ai yêu thích sự tối giản thì có thể cân nhắc hoặc nghe kĩ tư vấn trước khi xăm mình nhé.

Hình xăm hình maori không màu

Hình xăm maori không màu

Mẫu hình xăm maori không màu gần đây được rất nhiều tín đồ mê hình xăm lựa chọn. Hình thức không màu mang lại cảm giác độc đáo sáng tạo. Nếu bạn yêu thích phong cách này thì có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

Hình xăm hình maori không màu

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm maori

Thông thường những mẫu hình xăm maori thường phù hợp hơn với các bạn nam có tính cách mạnh mẽ và một chút am hiểu về nghệ thuật này. họ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi lời nói từ người khác, hình xăm nào tượng trưng cho sức mạnh và thống lĩnh phù hợp với tiêu chí của người nam.

Một số kí tự hình xăm maori phù hợp với bạn

  • Koru Characters: Đại diện cho Sự khởi đầu, Những điều mới mẻ, Sự hài hòa. Nhân vật của Koru được lấy cảm hứng từ lá cây dương xỉ – biểu tượng sắc đẹp của người New Zealand.
  • Nhân vật Dark Horse Set: Đây là biểu tượng hình lưỡi câu đại diện cho sức mạnh, sự quyết tâm và thể chất tốt.
  • Từ đơn: Biểu tượng xoắn ốc đơn đại diện cho sự vĩnh cửu và đại diện cho con đường của cuộc sống.
  • Double Triple Single: Những hình xoắn ốc này tượng trưng cho sự đoàn kết, tình bạn của hai con người, hai nền văn hóa và quốc gia.
  • Nhân vật cuồng tín: Biểu tượng này giống với cơ thể của một con chim và được biết đến với ý nghĩa là người mang sức mạnh siêu nhiên, bảo vệ linh hồn.
  • Nhân vật Tiki đen: Nhân vật này tượng trưng cho sự may mắn, và tiki được coi là biểu tượng của khả năng sinh sản. Tiki là một loại bùa hộ mệnh cổ của người Maori, được chạm khắc từ đá xanh và được truyền từ đời này sang đời khác.

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm hình maori

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm hình maori

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm hình maori

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm hình maori

Những ai phù hợp với các mẫu hình xăm hình maori

Top các mẫu hình xăm maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Mỗi hình xăm Maori và mỗi vị trí của họ đều có ý nghĩa riêng. Nó có ý nghĩa cộng đồng sâu sắc. Hầu hết những hình xăm với hoa văn chi tiết và độc đáo này đều được thực hiện trên khuôn mặt. Vì hình xăm trên trán thể hiện địa vị của người đó trong bộ tộc. Những hình xăm trên má thể hiện nghề nghiệp mà họ đang làm.

Vì vậy, hình xăm giống như một ngôn ngữ của bộ tộc họ. Ngày nay, thế giới xăm hình chấp nhận và ngày càng yêu thích loại hình xăm này. Nhằm tôn trọng nét văn hóa và con người đặc sắc nơi đây, các nghệ nhân đã tiến hành chỉnh sửa dựa trên kỹ thuật xăm của người Maori, chứ không phải “sao chép” lại như bản gốc.

Bạn cũng không nên ngẫu nhiên có một hình xăm gốc trên đó. Phần yêu thích của bạn vì nó có thể có nghĩa là xấu! Ngoài ra, do tính chất xã hội, công việc, cuộc sống nên họ không chọn hình xăm trên mặt mà thích những vị trí như cánh tay, ngực, vai.

Hình xăm hình maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Hình xăm hình maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Hình xăm hình maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Hình xăm hình maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Hình xăm hình maori mang lại vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần biết về hình xăm maori và đặc biệt là các mẫu hình xăm mới nhất. Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn và lựa chọn được cho mình mẫu hình xăm phù hợp và ưng ý. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận