Tình yêu là gì?

Bạn có từng băn khoăn rằng tình yêu là gì? Hay thế nào là tình yêu đẹp?. Có thể bạn đã biết, những câu hỏi xoay quanh tình yêu đôi lứa luôn là đề tài nóng hổi thu hút mọi độ tuổi. Dù ở độ tuổi nào thì tình yêu cũng xuất hiện và đôi khi nó như một phép màu màng những điều huyền diệu vậy.

Có muôn vàn cách giải nghĩa về những thắc mắc luôn được đặt ra trước và sau khi yêu một ai đó. Hiểu hết về chúng cũng giống như bờ vai của bạn đã đủ sức để đón nhận tình cảm từ phía một chàng trai hay cô gái bẽn lẽn với trái tim nồng cháy. Tâm sự tuổi hồng cùng Wiki.Com.Vn về tình yêu trong bài viết này nhé!

Tình yêu là gì?

Tình yêu là sự rung động tự nhiên đến từ hai phía, trong đó không có sự gò bó hay độc chiếm đến từ bất kì ai. Chúng là thứ cảm xúc thiêng liêng, đáng trân trọng và quý giá nhất của một đời người. Chúng ta dành cả thanh xuân để vun đắp nên một mái ấp với tình yêu, tình thương. Đi lên từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong cuốc sống. Hành động quan tâm, chăm sóc, sự hy sinh và những lời động viên sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho tình yêu.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Cụm từ “trên tình bạn dưới tình yêu” xuất hiện khá nhiều trong giới trẻ. Chúng là khái niệm mới cho một thứ tình cảm đôi lứa đều bắt nguồn từ cả hai nhưng không ai dám ngỏ lời tỏ tình. Cứ như vậy hai người chăm sóc, nhắn tin, đi chơi giống hệt như đáng yêu nhau nhưng trên danh nghĩa lại không phải. Trường hợp này khá rắc rối và không có hồi kết đẹp nếu như cứ im lìm như vậy.

Tình yêu đơn giản là gì?

Giống như ông bà chúng ta ngày xưa vậy, đó cũng là một ví dụ thiết thực nhất về tình yêu đơn giản. Cả hai người đều không có yêu cầu quá cao về đối phương. “Sai thì sửa, giận thì dỗ” chứ không vừa lòng cái là thay người mới như thời buổi của chúng ta. Tình yêu đơn giản là một tình yêu rất đẹp, trong đó vật chất bị lấn át phần lớn bởi thứ tình cảm thuần túy xuất phát từ hai trái lồng ngực của đôi bên. Một tình yêu như vậy sẽ không tồn tại dựa trên cảm xúc, cần sự nỗ lực vun đắp cho nhau từng ngày.

Những cảm xúc khi yêu là gì?

Song hành với tinh yêu luôn có những cảm xúc thú vị đi kèm mà chúng ta thường khó có thể lí giải được, vậy cảm xúc trong tình yêu là gì?. Bạn có thực sự yêu người kia hay không phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố như vậy. Đây cũng là một phép thử hữu hiệu, giúp bạn xác định được thứ tình cảm hiện diện trong tâm hồn của bản thân. Dưới đây là những cảm xúc dễ bắt gặp nhất và ví dụ cụ thể để mọi người có thể dễ dàng tưởng tượng, bao gồm:

  • Thích thú: Là khi bạn cảm thấy rạo rực, tươi cười một cách tự nhiên khi trông thấy người ấy.
  • Giận hờn: Khi người ấy làm sai khiến bạn bực tức nhưng không nỡ buông lời làm buồn người ấy.
  • Hạnh phúc: Nhận một món quà hay lời nói của đối phương khiến bạn vui sướng trong lòng.
  • Ghen tuông: Nếu trông thấy bạn ấy gần với người khác giới quá thân mật bạn sẽ lập túc khó chịu.
  • Lo lắng: Khi đói phương đi làm về quá muộn hay không liên lạc được khiến bạn bồn chồn.
  • Nhung nhớ: Là khi hai bạn đã quá lâu không được gặp mặt hay đi chơi cùng nhau.

Các dạng tình yêu thường gặp

Tình yêu không đơn giản như chúng ta thường nghĩ trước khi trải nghiệm. Chúng là vô vàn phiên bản được tạo ra từ con người. Được chia thành hai trường phái riêng biệt giữa nên và không nên. Với những người dày dặn kinh nghiệm tình trước chắc hẳn không còn xa lạ với các dạng tình yêu trong nội dung tiếp theo.

Tình yêu đơn phương

“Yêu đơn phương không nói thành lời” – Lời bài hát như khắc sâu vào trong tâm trí của biết bao thế hệ 9X. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tình yêu đơn phương là gì? Chúng là tình cảm bắt nguồn từ một phía và gần như không được đáp lại từ người mình yêu. Dù có tỏ tình cố gắng tới mấy vẫn nhận về kết quả bằng không nên người ta gọi đây là tình yêu đơn phương. Dù không có cách dừng lại nhưng nên tìm đối tượng khác để yêu là phương án hữu hiệu nhất.

Tình yêu mù quáng

Thứ đáng sợ nhất trong tình cảm đôi lứa là sự mù quáng, bạn có biết yêu mù quáng là gì chưa? Thứ tình cảm này vẫn được xuất phát điểm từ hai phía. Thế nhưng khi một bên muốn dừng lại vì một lí do nào đó (chính đáng hoặc không chính đáng). Người kia lập tức dùng mọi cách để níu kéo lại mối quan hệ bằng chính cả mạng sống. Hay đe dọa bằng hành động tung Clip nóng ân ái giữa hai người, dọa đánh thậm chí sát hại. Dẫn đến những vụ án rất thương tâm, tuyệt đối không nên yêu đương mù quáng như vậy!

Tình yêu nhất thời

Đôi khi chỉ liếc qua một nụ cười, một hành động gây thiện cảm tốt từ đối. Lại lầm tưởng đó là tình yêu nhưng thực chất không phải, đó chỉ là tình cảm nhất thời mà thôi. Vậy tình cảm nhất thời là gì? Đó chỉ là thứ cảm xúc rạo rực không xác định chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không có độ bền dài hạn như tình yêu đích thực. Đừng nên bắt đầu chúng khi người ấy không có tín hiệu đáp lại, đơn giản họ chỉ coi bạn là bạn bè bình thường. Biểu hiện này thường xuất hiện ở người thiếu thốn tình cảm.

Tình yêu chân chính

Tiến độ phát triển hiện đại khiến giới trẻ rất khó để cảm nhận được một tình yêu chân chính thực sự. Khi phần lớn thời gian được đổ dồn vào công việc và sở thích cá nhân quá nhiều. Thế nên mới dẫn đế câu chuyện đặt ra câu hỏi thế nào là tình yêu chân chính? Đó là khi cả hai người cùng bắt đầu với nhau từ cảm xúc sau nhiều lần gặp gỡ. Chứ không yêu vì những thứ đi kèm như vật chất, chỉ một mực muốn thực hiện những điều vui vẻ thật trọn vẹn với nhau. Đó gọi là tình yêu chân chính.

Tình yêu tuổi học trò

Bạn đã bao giờ nghe câu “tình yêu tuổi học trò là mối tình đẹp nhất thời thanh xuân” chưa? Nhiều người ra trường mà không có một mảnh tình vắt vai sẽ phải rất tò mò tình yêu tuổi học trò là gì? Mọi khái niệm về tình yêu tuổi học trò đều chỉ về một điều duy nhất. Đó là tình yêu bắt nguồn từ nam và nữ sinh trong trường, nhất là trung học phổ thông. Trung học sơ sở cũng có nhưng không nên vì chưa đủ chính chắn để duy trì lâu bền thứ tình cảm ấy (cũng có nhưng rất ít).

 

Tình yêu vĩnh cửu

Điểm dừng cao quý nhất trong đoạn tình cảm giữ nam và nữ là tình yêu vĩnh cửu. Biểu tượng cho sự cố gắng mòn mỏi, không ngừng nghỉ hay ngắt riêng nhịp đập từ điểm bắt đầu tới điểm kết thúc. Dành cho nhau chọn vẹn tình cảm nồng thắm, những thứ đẹp nhất đến cuối cuộc đời. Tựa như hai dòng sông hòa vào nhau suốt chẳng đường gập ghềnh, không hề tách rời cho tới lúc trở ra biển khơi rộng lớn. Vậy nên đừng hỏi tình yêu vĩnh cữu là gì? Hãy tự mình tận hưởng những phút giây đẹp nhất với người yêu của bạn.

Cách để có một tình yêu bền đẹp

Yêu là một chuyện, đi với nhau được đến cuối đời hay không lại là một chuyện khác. Một tình yêu nồng cháy luôn có công thức riêng của nó mới không thể xa cách. Vậy làm sao để có một tình yêu đẹp? Ngay cả những người đã từng yêu và yêu rất nhiều cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết cách duy trì mối quan hệ bền chặt. Bật mí một số cách rất hiệu quả ngay dưới đây để mọi người tham khảo xem tình yêu của bản thân có đang thiếu xót gì không nhé.

Sự rung động trong tâm hồn

Tình yêu phải đến từ sự rung động giữa nhịp đập của hai trái tim thì mới lâu bền được. Chúng ta không thể ép buộc một ai yêu bản thân mình, đó là “giam cầm” chứ không phải trao đi tình cảm. Vậy nên đây là yếu tố đầu tiên để bắt đầu xây dựng nền móng cho một tình yêu bền chắc. Bởi khi một trong hai phạm sai lần với đối phương, tình cảm chính là thứ làm lu mờ đi cái sai ấy chứu không phải lí trí.

Gặp gỡ để gắn kết mật thiết

Những cuộc gặp gỡ trong thời gian yêu rất quan trọng, không thể cứ mãi ngắn nhìn nhau quan màn hình nhỏ. Rồi hỏi han những câu nhàm chán như “em ăn cơm chưa?, em đang làm gì đó?”. Chúng không có sự đổi mới trong tình yêu khiến cho tình cảm đi xuống dần dần. Một cuộc gặp trực tiếp không cần quá cầu kì cũng đủ để ta xoa dịu nỗi nhớ nhung nửa ấy. Bẫng một thời gian dài không gặp sẽ dễ “hờn dỗi” nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất, chúng cũng dủ để khiến tình yêu đổ vỡ.

Thay đổi để thích hợp với nhau

Thay đổi để tích nghi với đối phương chính là cách thức hai trái tim giao tiếp ngầm với nhau. Giả sử bạn có điều kiện hơn người yêu, nhưng thứ xoay quanh bạn đều nhỉnh hơn hẳn. Họ sẽ cảm thấy tự ti và nghĩ mình không còn xứng đáng. Hay chỉ đơn giản như việc bạn nữ không thích bạn nam hút thuốc, bạn kia liền lập tức bỏ. Đó là cách thể hiện sự tôn trọng và đáp ứng được trong khả năng của bản thân. Chứ không nhất thiết chỉ đâu, làm đấy, thay đổi nhưng có điểm dừng.

Học cách tôn trọng đối phương

Việc tôn trọng đối phương trong tình yêu cũng là cách để cách thể hiện tình cảm đối với họ. Ở đây có tôn trọng trong lời nói, quyết định, sở thích và thể xác. Nếu họ sai xin hãi góp ý một cách nhẹ nhàng, đừng cáu gắt với người thương mình nếu vấn đề không thực sự nghiêm trọng. Hãy chuyện quan hệ tình dục cũng vậy thôi, không phải cứ yêu lâu là được “chén” như một số bạn nam thường kể như một chiến tích với nhau. Hãy để những điều ấy đến một cách tự nhên, tự nguyện và tôn trọng.

Tình dục gắn kết tình cảm hơn

Tình dục ảnh hướng rất tốt đến chuyện tình cảm, Wiki.Com.Vn không khuyến khíc điều này nếu như một trong hai chưa sẵn sàng. Khoa học đã chứng minh tình dục giúp giải quyết mọi cuộc cãi vã căng thẳng được lắng xuống, gắn kết hai người gần nhau hơn. Nhưng đừng quá lạm dụng chúng vì cốt lõ của tình yêu nằm ở tâm hồn chứ không phải thể xác!

Chung thủy tuyệt đối với nửa kia

Trong tình yêu sợ nhất là khi có một người thứ ba chen chân làm đứt đoạn tình cảm. Đây là vết thương vô hình giày xéo lên trái tim của người ở lại. Khiến họ mất niềm tin và lạc lối trong khoảng thời gian dài. Hãy hết mực yêu thương và chăm sóc người mình yêu. Đừng để thứ tình cảm nảy sinh nhất thời với “con giáp thứ 13” đạp đổ những gì hai người cố gắng gây dựng. Nên nhớ rằng những gì đến với chúng ta quá dễ dàng thì cũng dễ mất, giá trị đọng lại ở tình yêu đích thực mới thực sự đáng quý.

Những điều tích cực mà tình yêu đem lại

Trong thoáng chốc tình yêu có thể hủy hoại hoặc dẫn lỗi cho những người đang mất phương hướng. Chúng còn nằm ở cái cách mà hai người điều hướng tình cảm đi đến đâu. Không thể phủ nhận những điều tích cực mà tình yêu đem lại cho cả hai phía có phần nhỉnh hơn tiêu cực. Sau một cuộc tình đổ vỡ người ta mới ngẫm ra tình yêu để làm gì?.  

Hoàn thiện bản thân

“Không ai sinh ra là hoàn hảo cả” đây là một câu nói quen thuộc nhưng nó rất đúng. Bạn có thể hoàn hảo về 1 lĩnh vực nào đó nhưng lại tồn tại khuyết điểm về lĩnh vực mình không chuyên. Trong tình yêu cũng vậy, đối phương là một người hoàn hảo nhất trong mắt bạn và ngược lại. Nhưng khi nhìn ra sự thiếu xót của họ mà vẫn chấp nhận, góp ý sửa đổi tốt hơn. Chúng ta sinh ra đã không hề hợp nhau mà mỗi người cố gắng thay đổi hoàn thiện bản thân hơn hoà hợp với người ấy của mình. Đây chắc hẳn là sự “bù trừ” để thấy rằng ta là định mệnh của nhau.

Tiếp thêm động lực

Với những thứ xô bồ ngoài kia, áp lực công việc hay đơn giản là cơm áo gạo tiền cũng đã đủ khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Nhưng hãy thử nghĩ rằng ở nhà có “tình yêu” – người nào đó đang mong chờ bạn hoặc có một hậu phương luôn ở phía sau ủng hộ bạn. Chắc hẳn sẽ khiến bạn vui vẻ và tích cực hơn đó. Đối phương luôn mong muốn mọi thứ tốt nhất sẽ đến với bạn. Khi bạn đang bế tắc với cuộc sống hãy thử gọi ngay cho chàng/nàng tâm sự, giải tỏa hét nỗi âu lo, phiền muộn

Biết cách chăm sóc

Để chăm sóc một người mình thương yêu không hẳn là quá khó nhỉ. Nhưng biết cách chăm sóc khiến họ thoải mái hơn thì chưa chắc bạn đã biết đâu đó. Hãy để ý đối phương từ những hành động nhỏ nhất. Bởi những thứ nhỏ nhặt thường ngày mình không để ý sẽ là điều bình thường, điều hiển nhiên lâu dần sẽ trở thành sự vô tâm. Bạn chỉ cần để ý hơn một chút, tinh tế hơn một chút sẽ thấy rằng họ cũng vẫn cần sự quan tâm giúp đỡ từ bạn.

Mỗi một chúng ta đều sẽ may mắn có người nắm tay đi đến hết cuộc đời. Dù đó không phải là người đầu tiên hay tình yêu ấy góp nhặt từ nhiều mảnh vỡ trước kia. Nhưng điều đáng trân quý luôn nằm ở đích đến cuối cùng là tình yêu vĩnh cửu. “Hãy yêu người vừa gặp đã khiến bạn cười” cảm ơn vì đã theo dõi hết phần nội dung bài viết này. Chúc các bạn thật may mắn và tỉnh táo trong tình yêu!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận