Hình xăm khmer thường là sự kết hợp của các ký tự thiêng liêng của Phật giáo và Ấn Độ giáo như tiếng Pali, kinh Phật, hình học và biểu tượng và các thiết kế độc đáo khác,…Để có một hình xăm Khmer thật, hãy sang Thái Lan và Campuchia để có những mẫu hình xăm khmer đúng nghĩa nhất nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những ý nghĩa và các ý tưởng độc đáo về mẫu hình xăm này.

Có thể bạn quan tâm: 

Những điều bí ẩn đằng sau hình xăm khmer

Hình xăm Khmer thể hiện nét văn hóa độc đáo của dân tộc Thái. Thiết kế của mỗi biểu tượng hay chữ cái còn có chức năng như một lá bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi tà ma, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

Hình xăm Khmer có nguồn gốc từ Campuchia và Thái Lan. Người Khmer ở Đông Nam Á tin rằng những hình xăm này có sức mạnh thần kỳ. Mỗi hình xăm của người Khmer đều có ý nghĩa riêng và được cho là có những siêu năng lực đặc biệt. Những hình xăm này không chỉ dựa trên các dấu hiệu, biểu tượng mà còn ẩn chứa “ma lực” bí ẩn.

Nền văn hóa của Thái Lan và Campuchia có nhiều nét tương đồng, một trong số đó là hình xăm của người Khmer. Sak Yant (Sak Yant trong tiếng Thái) đã là một phần của thực hành tâm linh và cuộc sống truyền thống của Campuchia từ trước thời kỳ Angkor Wat. Một số người tin rằng nó có nguồn gốc từ các biểu tượng cổ xưa, và dần dần thích nghi và phát triển khi Ấn Độ giáo và Phật giáo truyền bá đến Đông Nam Á.

Hình xăm khmer là một nghi lễ để tưởng nhớ sự trưởng thành và tiến bộ trong cuộc sống. Ngoài ra, nó củng cố mối liên hệ với Đức Phật và Ấn Độ giáo của các vị thần. Đây là một hình thức tôn giáo truyền thống cổ xưa thể hiện lòng sùng đạo của Phật giáo.

Top 26+ hình xăm khmer đầy ấn tượng ý nghĩa dành cho bạn

Những điều bí ẩn đằng sau hình xăm khmer

Những điều bí ẩn đằng sau hình xăm khmer

Những điều bí ẩn đằng sau hình xăm khmer

Những điều bí ẩn đằng sau hình xăm khmer

Mục đích của hình xăm khmer

Hình xăm khmer thường mang rất nhiều ý nghĩa và mục đích đến cho bạn. Thông thường chúng biểu đạt cho ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm và khó khăn trong cuộc sống. Người ta vẫn thường hay đồn đại rằng, hình xăm này còn mang mục đích xóa chướng ngại vật, mang lại cho cơ thể sức mạnh và sức sống mạnh mẽ.

Hơn nữa, nó còn mang lại may mắn về tình duyên, thu hút đầu tư, mang lại thành công trong cuộc sống. Đặc biệt với những bạn nào mong muốn cho mình mối nhân duyên tốt thì đây chính là cơ hội mới dành cho các bạn.

Một số người còn cho rằng, mới những mẫu hình xăm khmer thường tạo sự quyến rũ và xây dựng mối quan hệ với những người khác. Có thể nói, những hình xăm ấy mang sức hút đến lạ thường nó thu hút người khác đến gần bạn hơn.

Ý nghĩa đầy bất ngờ đằng sau các hình xăm khmer

Mỗi hình xăm khác nhau đều có những ý nghĩa riêng biệt. Để khám phá hết được những ý nghĩa ấy bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng và cảm nhận chúng. Như vậy bạn mới dễ dàng hiểu được những bí mật sâu lặng đằng sau hình xăm khmer.

Hình xăm Hanuman Yant khmer

Hanuman là vị thần bắn cung đầu hổ, được nhiều người Khmer thờ cúng. Hanuman thường được sử dụng như một biểu tượng của sự cống hiến và sức mạnh. Vì vậy, những hình xăm sẽ giúp đấng mày râu sở hữu sức mạnh và lòng dũng cảm.

Hình xăm Hanuman Yant khmer

Hình xăm chữ Khmer

Hah Taew Yant được coi là một lá bùa bao gồm 5 đường dọc. Mỗi dòng tượng trưng cho một phép thuật khác nhau và một ý nghĩa khác nhau. Dòng đầu tiên là để bảo vệ khỏi sự trừng phạt bất công, dòng thứ hai là để tránh vận rủi, dòng thứ ba là để bảo vệ khỏi những lời nguyền và ma thuật đen, và dòng thứ tư là để tăng may mắn và thành công. Của bạn, dòng thứ năm được cho là thu hút một người khác giới (nói cách khác, đây còn được gọi là bùa yêu).

Hình xăm chữ Khmer

Hình xăm hoa văn khmer

Hình xăm Tong Maharat chủ yếu được sử dụng bởi các nhà môi giới chứng khoán và doanh nhân. Hình xăm có thể thúc đẩy công việc kinh doanh của ai đó. Tong Maharat cũng nổi tiếng là người mang lại sự giàu có và nổi tiếng cho các nghệ sĩ xăm mình.

Hình xăm hoa văn khmer

Hình xăm bùa khmer

Hình xăm Yant Yord Mongkut được gọi là “Thần chú tối cao” và được sử dụng như bùa hộ mệnh để bảo vệ con người trong các cuộc chiến và trận chiến. Hình xăm thường được xăm trên đầu, nhưng cũng có thể xăm ở vai.

Yant Sing Thong là một hình xăm ma thuật khác với một con sư tử đang cầm cờ, có nghĩa là “chiến thắng”. Nó tượng trưng cho sự bất tử và sức mạnh vượt trội hơn người khác. Người mang hình xăm này có thể đánh bại mọi kẻ thù của mình và trở thành một người tốt hơn tất cả những người khác.

Hình xăm bùa khmer

Hình xăm rồng khmer

Hình xăm Mangkorn Bung Pai được thiết kế với hình ảnh của một con rồng. Đây là một hình xăm bảo vệ khác bảo vệ người mặc khỏi mọi nguy hiểm về thể chất và tinh thần trong cuộc sống. Hơn nữa, hình xăm rồng khmer còn đại diện cho sức mạnh. Nó luôn nhắc nhở và thôi thúc bạn luôn hướng về phía trước cho dù nhiều khó khăn và cực khổ.

Tuy nhiên vẫn còn một số người cho rằng, hình ảnh rồng đang bay tượng trưng cho sức mạnh bay lượn. Nghĩa là người sở hữu hình xăm này sẽ được nhận sức mạnh của rồng, thấu tình đạt lý luôn gặp những vận khí may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm rồng khmer

Hình xăm chim tình yêu khmer

Đúng như tên gọi, hình xăm chim tình yêu được sử dụng để tăng sức hấp dẫn giữa hai người khác giới. Nó cũng nhằm mục đích thu hút những người xung quanh và rất quan trọng trong công việc và phỏng vấn bán hàng vì cả hai đều đòi hỏi sự thuyết phục.

Hơn nữa, mẫu hình xăm chim tình yêu này còn đại diện cho những tình yêu đích thực giữa hai người. nếu các cặp đôi cùng nhau xăm hình đôi với mẫu này thì chắc chắn sẽ tận hưởng được tình yêu chân thực và hạnh phúc. Ngoài ra, hình xăm chim tình yêu còn được hiểu với ý nghĩa cầu phúc, cầu mong hạnh phúc sẽ đến với mình và những người mà mình yêu thương.

Hình xăm chim tình yêu khmer

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Hình xăm khmer luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều bạn trẻ nam nữ. Bởi chúng mang một vẻ đẹp nghệ thuật khác biệt. Không đơn giản, không kì dị mà trông rất ấn tượng và độc đáo. Mỗi hình xăm đều mang đậm dấu ấn, sự bí ẩn từ sâu bên trong riêng biệt. 

Và có lẽ chúng bí ẩn như vậy nên càng được nhiều người biết đến và tìm hiểu nhiều hơn. Hiện nay một trong những mẫu hình xăm khmer được tìm kiếm và xăm nhiều nhất đó chính là các mẫu hình để lại dấu ấn và sự độc là đặc biệt.

Những người sở hữu hình xăm này thường có phong cách rất khác thường, vừa bí ẩn lại vừa độc đáo. Nếu bnaj là một người vừa yêu thích hiện đại, vừa yêu thích phong cách cổ xưa thì những mẫu hình xăm khmer độc lạ bên dưới là hoàn toàn phù hợp với bạn.

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Những mẫu hình xăm khmer độc lạ dành cho nam nữ

Những mẫu hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Bởi chính vì tường làm mưa làm gió mà cho đến hiện nay, các mẫu hình xăm khmer vẫn chưa ngừng trở thành trào lưu. Nếu bạn cũng biết đến mẫu hình xăm này thì có thể tham khảo thêm từ bộ sưu tập mới nhất của chúng tôi.

Bên dưới là những mẫu hình xăm được tổng hợp mới nhất và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn trong khoảng thời gian vừa qua.

Hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Hình xăm khmer được bình chọn yêu thích nhiều nhất

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Khi chọn những mẫu hình xăm khmer bạn cần cân nhắc đến ý nghĩa của chúng. Bởi mỗi hình xăm khác nhau đều tượng trưng cho một ý nghĩa, một mục đích khác vieetj. Chính vì vậy hãy lựa chọn mẫu hình xăm có ý nghĩa mà bạn yêu thích nhé. Không nên chọn bừa chỉ vì vẽ bề ngoài của hình xăm.

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc đến những vị trí mà mình sẽ xăm hình. Hơn hết hãy chắc chắn rằng mẫu hình xăm đó tại vị trí mà bạn chọn sẽ thích hợp và đẹp hơn. Một trong những vị trí phổ biến nhất mà người ta thường chọn cho mẫu hình xăm khmer chính là ở vị trí nửa lưng, kín lưng hay kín tay.

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Những lưu ý khi lựa chọn hình xăm khmer

Như vậy mỗi loại hình xăm khmer đều mang một dấu ấn, màu sắc riêng biệt. Chúng rất có thần thái của sự bí ẩn và một chút tâm linh. Chính vì vậy mà ở Việt Nam mẫu hình xăm này được yêu thích rất nhiều. Thời gian vừa qua đã có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm những mẫu hình xăm khmer mới nhất và các địa điểm xăm mẫu hình xăm này.

Hy vọng từ bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn có thể lựa chọn được cho mình mẫu hình xăm khmer yêu thích và phù hợp với bản thân. Ngoài ra, nếu bạn còn tâm đắc và yêu thích nhất mẫu hình xăm khmer nào hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Các bài viết trên wiki.com.vn được chia sẻ theo các kiến thức của cá nhân hoặc được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng internet nên rất khó tránh khỏi các sai sót, vậy nên nếu phát hiện ra các thông tin nào chưa chính xác trong bài viết, các vấn đề liên quan đến tính bản quyền, các thông tin sai lệch sự thật, các thông tin được cho là nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến cá nhân/tổ chức khác.. thì bạn vui lòng thông báo với mình qua email: info@wiki.com.vn nhé. Thanks !
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận